Giải đáp câu hỏi: Học trung cấp kế toán bao lâu?

Học Trung cấp kế toán bao lâu? Nên học ở đâu tốt nhất? Thông tin câu hỏi này được giải đáp trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Học trung cấp kế toán bao lâu?

Ngành kế toán hiện nay đang được rất nhiều người yêu thích trong mỗi mùa tuyển sinh những năm gần đây. Nếu bạn yêu thích những con số và có khả năng nhanh nhạy thì hãy lựa chọn ngành học này nhé. Học trung cấp kế toán bao lâu? Thời gian cụ thể dưới đây:

Học trung cấp kế toán bao lâu?
Học trung cấp kế toán được nhiều người lựa chọn

Thời gian học trung cấp kế toán bắt đầu từ 8 tháng – 25 tháng tùy vào văn bằng tốt nghiệp hiện có.

– Hệ đào tạo 1 năm (từ 8-12 tháng): Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp 1 văn bằng, bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.

– Hệ 2 năm (học 15 tháng): Dành cho đối tượng học hết chương trình trung học phổ thông (lớp 12)

– Hệ 3 năm (học 25 tháng): Dành cho đối tượng học hết chương trình trung học cơ sở.

Đây đều là hình thức đào tạo ngành Kế toán nói riêng tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian đào tạo qua trung tâm thì sẽ có thời gian khác nhau?

 • Khóa học dành cho người mới bắt đầu: Các bạn học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức nền tảng, nắm được bản chất của ngành kế toán trước khi đi sâu vào chuyên môn. Đồng thời được hướng dẫn áp dụng kiến thức đã học vào công việc thực tế. Bạn có thể dùng thành thạo những công cụ cơ bản cho công việc. Thời gian của khóa học này sẽ kéo dài trong 1.5 – 2 tháng.
 • Đa số các trung tâm đều có khá nhiều khóa đào tạo ngành kế toán, từ cơ bản đến nâng cao. Khóa học này vừa cung cấp chứng chỉ mà còn bổ sung kiến thức làm hành trang sau khi ra trường.
 • Bên cạnh đó còn có khóa học kế toán tổng hợp với thời gian đào tạo từ 2.5 tháng. Mặc dù được đào tạo trong thời gian ngắn nhưng các học viên đều được đảm bảo đầy đủ kiến thức với những vị trí trong lĩnh vực kế toán.
 • Còn với khóa học kế toán thuế thì đa số những giảng viên đều sẽ trau dồi kiến thức ở lĩnh vực kế toán cho các bạn, thực hành xử lý các hóa đơn, chứng từ thường gặp. Thường thời gian đào tạo là 1 tháng.

Bởi vậy, tùy vào nhu cầu hiện tại của mình thì sẽ có khóa học đào tạo cấp chứng chỉ kế toán phù hợp trong quá trình học. Nếu như bạn cần kiến thức thực tế hay xin việc có chứng chỉ thì nên học khóa đào tạo kế toán ngắn hạn đáp ứng việc học bao gồm: học phí giẻ, thực tế, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp.

Các môn học của ngành Trung cấp kế toán

Đối với ngành Trung cấp kế toán thì sẽ bao gồm 14  môn chuyên ngành kế toán dưới đây:

 • Tài chính tiền tệ
 • Nguyên lý thống kê
 • Nguyên lý kế toán
 • Soạn thảo văn bản
 • Kinh tế vi mô
 • Tiếp thị
 • Quản trị học
 • Kế toán hành chính sự nghiệp
 • Thuế nhà nước
 • Kế toán doanh nghiệp
 • Phân tích hoạt động doanh nghiệp
 • Tổ chức công tác kế toán
 • Kiểm toán căn bản
 • Kế toán máy….

Với chương trình đào tạo trung cấp kế toán, bạn vừa được học những môn chuyên ngành tại các trường hiện nay. Ngoài ra, sinh viên còn học những môn chung, các ngành về thuế, chuyên đề kê khai sử dụng hóa đơn VAT. Bên cạnh đó, còn bổ sung cho sinh viên những kỹ năng bao gồm: Kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, và kỹ năng lập kế hoạch… để phục vụ tốt cho công việc.

Sinh viên tốt nghiệp trung cấp kế toán thì sẽ có cơ hội tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành tương đương vị trí tại các cơ quan, doanh nghiệp hay những đơn vị hành chính sự nghiệp.

Đăng ký học trung cấp kế toán ở đâu?

Học kế toán có nhiều cơ hội việc làm

Hiện nay, có nhiều trường đào tạo trung cấp kế toán bạn có thể đăng ký theo học. Theo đó thì với những trường trung cấp uy tín thì việc đào tạo hệ đào tạo trung cấp kế toán chính quy được chú trọng. Tại các Thành phố hơn như TP Hồ Chí Minh hay TP Hà Nội có rất nhiều địa chỉ đào tạo. Các bạn hãy cân nhắc lựa chọn đào tạo tại những cơ sở uy tín để đảm bảo giá trị của tấm bằng.

Sự uy tín này được tạo thành và khẳng định thông qua chương trình đào tạo chú trọng bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Chương trình này luôn được cập nhật để đáp ứng nhu cầu xã hội qua việc liên kết với doanh nghiệp. Như vậy sẽ giúp đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có kỹ năng thành thạo trong công việc tương lai.

Với những chia sẻ tổng hợp trên đây về chương trình học trung cấp kế toán hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc để lựa chọn ngôi trường đào tạo phù hợp. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích khác. Chúc bạn sức khỏe và thành công!