Học Dược sĩ văn bằng 2 tại TPHCM hệ cao đẳng ở đâu?

Ngành Dược thuộc lĩnh vực y tế, luôn thu hút lượng nhân lực lớn nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Hiện nay có nhiều học viên quan tâm học dược sĩ văn bằng 2 tại TPHCM hệ cao đẳng ở đâu?

1. Tổng quan về ngành Dược hiện nay

Dược học là ngành học kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học – để bào chế dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người. Ngành học này tập trung vào việc nghiên cứu, bào chế, sản xuất và phân phối các loại thuốc hoặc các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ và nâng cao sức khỏe cho người dân.

Khi xã hội ngày càng phát triển thì cũng đồng nghĩa với nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mọi người trong cộng đồng sẽ càng tăng cao hơn. Theo đó, ngành Dược trong những năm qua luôn khẳng định là ngành không thể thiếu trong đời sống xã hội.

Dược sĩ cần là người có tinh thần ham học hỏi, tích cực tìm tòi để nghiên cứu và phát triển chuyên môn, phải cẩn thận, kiên trì và quan trọng nhất là có đức tính nhân hậu và y đức. Đây là những yếu tố quan trọng giúp người học Dược gắn bó bền vững được với nghề nghiệp của mình.

Hiện nay, nhân lực ngành Dược nước ta hiện nay vẫn còn đang thiếu rất nhiều, chưa đáp ứng được nhu cầu về số lượng cũng như chất lượng. Do đó các trường đã và đang tích cực quan tâm, đào tạo sinh viên nhóm ngành nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho tương lai.

học dược sĩ văn bằng 2 tại tphcm

Tổng quan về ngành Dược

2. Học dược sĩ văn bằng 2 tại TPHCM hệ cao đẳng mấy năm?

Cao đẳng Dược sĩ hệ chính quy học trong thời gian 3 năm trong giờ hành chính, thì văn bằng 2 ngành Dược chỉ học từ 20 – 24 tháng.

Thí sinh muốn học văn bằng 2 cao đẳng Dược ở TPHCM cần đáp ứng điều kiện có 1 văn bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ở bất cứ một chuyên ngành nào.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 cao đẳng Dược

 • 20 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên cùng nhóm ngành sức khoẻ (ngành liên quan tới Y Dược): Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý – trị liệu phục hồi chức năng …
 • 24 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhưng không cùng nhóm ngành sức khoẻ: Như Ngành Báo chí, Kỹ sư, Sư phạm, Công nghệ thông tin, Kế toán, Tài chính, ngân hàng, Bảo hiểm…

Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 ngành Dược hệ Cao đẳng, thí sinh được cấp bằng Cao đẳng theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

Thông thường lịch học Văn bằng được bố trí ngoài giờ hành chính: Cả ngày Thứ 7, Chủ nhật hoặc các buổi tối từ Tối Thứ 2 đến tối Thứ 6 hàng tuần. Thời gian này được đánh giá khá phù hợp với đối tượng vừa học vừa làm.

3. Học dược sĩ văn bằng 2 tại TPHCM hệ cao đẳng ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo văn bằng 2 cao đẳng Dược sĩ, trong đó không thể không kể đến trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Theo học Văn bằng 2 cao đẳng Dược sĩ tại trường, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về lĩnh vực y học, dược học cùng với những kỹ năng để có thể đảm nhiệm và triển khai tất cả những hoạt động nghiệp vụ Dược liên quan đến đến thông tin thuốc, tư vấn sử dụng thuốc, quản lý và cung ứng thuốc, sản xuất và phát triển các loại thuốc tại nhà máy, công ty, tập đoàn dược phẩm.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng uy tín, chất lượng được đánh giá cao bởi cả các chuyên gia giáo dục và học viên học tập tại đây.

Trường có 2 cơ sở đào tạo tại TP Hồ Chí Minh.

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

học dược sĩ văn bằng 2 tại tphcm

Học dược sĩ văn bằng 2 tại TPHCM

Tiên phong ứng dụng mô hình “Trường học – Bệnh viện” kết hợp với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc, với thời gian thức hành lên đến 70% tổng thời gian học nên chất lượng sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn được đánh giá cao.

Kể từ khi thành lập, trường đã không ngừng nỗ lực cải thiện, nâng cao về chất lượng đào tạo để mang đếnnền tảng tốt nhất cho sinh viên và minh chứng rõ ràng nhất là có đến 98% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định. Đây cũng chính là lý do nhiều thí sinh đã quyết định nộp hồ sơ tuyển sinh vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Ngoài đào tạo Văn bằng ngành Dược hệ Cao đẳng, trường còn đào tạo nhiều ngành khác như:

 • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720211)
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

4. Cơ hội việc làm cho Dược sĩ

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 cao đẳng Dược sĩ, tùy vào nguyện vọng và năng lực của cá nhân, học viên có thể lựa chọn các vị trí làm việc như sau:

Tại các bệnh viện: Học viên ngành Dượcchịu trách nhiệm cung ứng, đảo đảm chất lượng thuốc cả về số lượng và chất lượng. Ngoài ra, dược sĩ còn có thể làm những vị trí như. Tham vấn với bác sĩ việc lên toa thuốc. Hướng dẫn sử dụng thuốc cho những bệnh nhân đặc biệt.

Có cơ hội tự kinh doanh thuốc: Sau khi học Dược, người học có thể tự mở quầy thuốc, công ty phân phối thuốc hoặc thực phẩm chức năng…

Tại các cơ sở sản xuất: Người học Dược sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất. Những công thức, bào chế thuốc, tìm hiểu những hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất

Tại trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có trách nhiệm kiểm tra chất lượng thuốc. Phát hiện những lô thuốc giả hay thuốc kém chất lượng.

Công tác giảng dạy tại trường Y dược: Nếu bạn có những kiến thức tốt về ngành này, bạn có cơ hội giảng dạy những kiến thức về Dược.

học dược sĩ văn bằng 2 tại tphcm

Cơ hội việc làm dược sĩ văn bằng 2

5. Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 ngành Dược sĩ gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường.
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng).
 • 02 Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng).
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng).
 • 01 CMTND (bản sao có công chứng).
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.

Học Dược sĩ văn bằng 2 tại TPHCM hệ cao đẳng ở đâu? Hy vọng bài viết đã chia sẽr những thông tin hữu ích về văn bằng 2 dược sĩ tới bạn đọc.