hoc-trung-cap-duoc

Học Trung Cấp Dược Bao Lâu Ra Trường? Trung Cấp Dược Học Những Gì?

Học trung cấp Dược bao lâu ra trường? Trung cấp Dược học những gì? Đây là những câu hỏi các bạn thí sinh quan tâm ngành học này muốn biết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng đi tìm lời giải nhé!

Trung cấp Dược là gì?

hoc-trung-cap-duoc
Trung cấp Dược là gì?

Trung cấp Dược là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh và phụ huynh hiện nay. Bởi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, cơ hội việc làm ngành Dược đa dạng. Đây là những người có chuyên môn cũng như có kiến thức về ngành Dược, làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến Dược phẩm. Họ có kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, có đạo đức, trách nhiệm, biết đặt sự an toàn của người bệnh lên hàng đầu.

Trung cấp Dược học những gì?

Khối lượng kiến thức sinh viên phải học được phân thành 2 loại chính: kiến thức đại cương và kiến thức chuyên ngành.

Kiến thức đại cương, các môn đại cương gồm:

-Giáo dục quốc phòng – an ninh: một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

-Giáo dục thể chất: cung cấp kiến thức, kỹ năng vận động để nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực.

-Pháp luật đại cương: biết và hiểu được pháp luật giúp ứng xử, chấp hành tốt các chính sách của Nhà nước cũng như các quy định pháp luật.

-Tin học đại cương: cung cấp kiến thức cơ bản và toàn diện về tin học, những kỹ năng cơ bản của máy vi tính.

Kiến thức chuyên môn:

-Viết đọc tên thuốc: ngành giúp sinh viên có khả năng nhận dạng được loại thuốc.

-Hóa phân tích

-Y học cơ sở

-Dược lâm sàng: đầy đủ kỹ năng kinh nghiệm hướng dẫn bệnh nhân sử dụng đúng thuốc với tình trạng bệnh.

-Hóa dược – dược lý: môn học nghiên cứu về các hợp chất hóa học dùng làm thuốc và tác dụng của thuốc trong cơ thể.

-Bào chế thuốc

-Kiểm nghiệm thuốc: lấy mẫu, xem xét tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm xác định nguyên liệu, thành phẩm có đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật không.

-Bảo quản thuốc: là việc cất giữ các thuốc bao gồm cả việc đưa vào sử dụng và duy trì các hệ thống hồ sơ tài liệu phù hợp.

-Quản lý dược: nghiên cứu, hướng dẫn và giám sát thực hiện những quy định chuyên môn hiện hành để đảm bảo người bệnh được dùng thuốc tốt, không gây hại.

Đọc thêm: Học trung cấp kế toán

Học Trung cấp Dược bao lâu ra trường?

hoc-trung-cap-duoc
Học Trung cấp Dược mất bao lâu?

Thời gian đào tạo dược sĩ trung cấp từ 1 – 3 năm áp dụng theo từng đối tượng người học.

-Hệ đào tạo 3 năm: áp dụng cho đối tượng tốt nghiệp THCS và thời gian học là 36 tháng.

-Hệ đào tạo 2 năm 3 tháng: áp dụng cho đối tượng học xong lớp 12, trượt THPT và thời gian học là 27 tháng. Học viên được bổ túc văn hóc 3 tháng để hoàn thiện chương trình THPT.

-Hệ đào tạo 2 năm: áp dụng cho đối tượng tốt nghiệp THPT và thời gian học là 24 tháng.

-Hệ đào tạo 1 năm: áp dụng cho các đối tượng, tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành ngoài sức khỏe như kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, kinh tế,…

-Hệ đào tạo 10 tháng: áp dụng đối với các trường hợp tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như điều dưỡng, y sĩ y học cổ truyền, y sĩ đa khoa,…

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy, sinh viên hoàn toàn có thể liên thông lên hệ cao đẳng, đại học hoặc lập tức phụ trách các công việc liên quan tới chuyên ngành dược.

Cơ hội việc làm sau ra trường khi học trung cấp dược

Bạn tìm kiếm một công việc ổn định, mức lương cao và có cơ hội phát triển bản thân, thì ngành Dược chính là công việc dành cho bạn!

Cơ hội việc làm sau khi học trung cấp dược gồm:

-Phân phối lưu thông thuốc: bạn ứng tuyển vào các công ty Dược phẩm phân phối Dược liệu, hay làm tại các công ty doanh nghiệp tư nhân về dược, các hiệu thuốc, quầy thuốc,…

-Sản xuất thuốc: là lĩnh vực cung cấp số lượng công việc lớn cho các dược sĩ khi tốt nghiệp trung cấp dược. Có thể làm việc tại các công ty sản xuất dược phẩm lớn từ địa phương đến trung ương.

-Lĩnh vực nghiên cứu: làm việc tại Viện Dược liệu, Kiểm nghiệm, Viện vệ sinh dịch tễ,… đồng thời có thể làm tại các phòng nghiên cứu của các công ty Dược,…

-Làm việc tại bệnh viện: ở các tuyến phù hợp với năng lực bản thân.

Xem thêm: Học trung cấp nấu ăn

Hy vọng bài viết đã mang lại kiến thức hữu ích giúp bạn giải đáp Học trung cấp Dược bao lâu ra trường? Trung cấp Dược học những gì?. Đừng quên chia sẻ cho những người xung quanh nếu bạn thấy nội dung thú vị nhé!