4 bí quyết để học tốt tiếng Anh không phải ai cũng biết

Có thể thấy chặng đường học tiếng Anh của chúng ta thường kéo dài từ những ngày tiểu học cho đến khi lên đại học và thậm chí đến lúc đi làm. Thế nhưng có một nghịch lý là rất ít người có thể sử dụng tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn khi tiếp xúc với người bản ngữ. Vì vậy, hãy thử thay đổi và bắt đầu học tiếng Anh theo các phương pháp mới sau đây để đạt kết quả cao hơn.

Học có chọn lọc và thực hành mỗi ngày.

Hiện nay có rất nhiều tài liệu học tiếng Anh khác nhau được bán tràn lan trên thị trường cũng như các trang mạng xã hội, bạn có thể truy cập internet và tìm kiếm bất cứ nội dung nào mình muốn, kết quả hiển thị sẽ ra rất nhiều để bạn lựa chọn. Điều này khiến bạn gặp khó khăn hơn để chọn ra một nguồn tài liệu học tin cậy. Chính vì vậy, hãy lựa chọn các trang web chính thống và học những kiến thức cần thiết phục vụ cho nhu cầu sử dụng của bạn. Đừng học tràn lan, hãy bắt đầu từ những kiến thức đơn giản đến khó dần và thực hành chúng mỗi ngày.

Tiếng Anh là một trong những môn học khó

Chúng ta thường mắc sai lầm là học một cách máy móc trên sách vở nhưng lại không áp dụng chúng trong thực tế cuộc sống hàng ngày. Với các kỹ năng nghe, bạn có thẻ thực hành bằng cách nghe nhạc, xem phim tiếng Anh, còn kỹ năng nói bạn nên thực hành nó bằng cách trao đổi, vạn dụng các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong các cuộc trò chuyện tiếng Anh với bạn bè, thầy cô hoặc tự nói một mình bất kỳ một chủ đề nào đó, miễn là có thực hàng nói mỗi ngày thì chắc chắn khả năng giao tiếp của bạn sẽ trở nên tự tin, lưu loát lên nhanh chóng.

Xem phim tiếng Anh không có phụ đề

Hầu hết chúng ta đều rất thích xem các bộ phim bom tấn của Mỹ, Anh… Vậy tại sao không tận dụng sở thích của mình để biến nó thành một công cụ học tiếng Anh hiệu quả? Tùy theo trình độ của mỗi bạn, nếu bạn đang ở giai đoạn bắt đầu học tiếng Anh thì hãy bắt đầu bằng các bộ phim ngắn và đơn giản, có thể xem sub tiếng Anh và đoán nghĩa theo nội dung phim, có thể sử dụng từ điển tra từ khó để hiểu nghĩa, việc này sẽ giúp bạn nhớ từ mới và cách sử dụng ngữ pháp câu cũng như ngữ điệu nói của người bản ngữ. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải chăm chăm vào xem phim cả ngày, mà hãy thực sự tập trung xem từng đoạn nhỏ và nếu có thể hãy bắt trước cách nói của họ. Duy trì điều này trong một khoảng thời gian, bạn sẽ nhận thấy trình độ của mình được cải thiện rõ ràng.

Hãy ghi chép nhiều hơn để học Tiếng anh thật tốt

Tạo cho mình môi trường học tiếng Anh

Môi trường học tập có ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần học của bạn. Nếu có thể hãy tìm cho mình một người bạn nước ngoài để cùng nói chuyện, việc này không chỉ giúp bạn tìm hiểu được nét đẹp văn hóa của họ mà còn cải thiện được trình độ tiếng Anh một các nhanh chóng. Nếu không tìm được người ban xứ nào thì hãy bắt đầu học bằng cách tiếp xúc với người ngoại quốc ở các khu công viên, nơi công cộng. Chắc chắn họ sẽ rất vui khi bạn hỏi han, trò chuyện cùng.

Đối với những người đi làm bận rộn không có nhiều thời gian để học tiếng Anh mỗi ngày, hãy tham gia một trung tâm tiếng Anh hoặc học tiếng Anh online nơi bạn được tương tác, trao đổi kiến thức với các giáo viên nước ngoài, điều này sẽ giúp bạn có tinh thần học tiếng Anh mỗi ngày.

Thoải mái thể hiện, không sợ sai

Khi sử dụng tiếng Anh bạn đừng bao giờ sợ sai hay sợ bị mắc lỗi. Mỗi khi mắc lỗi bạn sẽ nhìn ra những thiếu sót của mình để từ đó khắc phục. Nếu bạn không biết đánh vần một từ tiếng Anh này thế nào hãy mạnh dạn hỏi, không nên đoán mò, và khi bạn hỏi, người nói có thể sẽ nhắc lại hoặc thay đổi cách diễn đạt để giúp bạn hiểu dễ hơn. Họ cũng có thể đưa thêm thông tin vào để giải thích kỹ hơn. Chính vì vậy, nếu có cơ hội giao tiếp trực tiếp với người bản xứ, đừng ngồi nghe một cách thụ động và để mất cơ hội học quý giá này.