cac-truong-co-nganh-dieu-duong-o-tphcm

Danh sách các trường có ngành Điều dưỡng ở TPHCM

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 là vấn đề đang được nhiều thí sinh quan tâm khi lựa chọn ngành học này. Cùng xem danh sách các trường có ngành Điều dưỡng ở TPHCM có chất lượng uy tín trong bài viết sau.

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề có vị trí quan trọng trong hệ thống Y tế hiện nay. Các đơn vị chăm sóc sức khỏe, bệnh viện ngày càng chú trọng tuyển dụng nhân viên chất lượng tay nghề tốt. Vì vậy, các thí sinh cần phải quan tâm tới chất lượng đào tạo của địa chỉ đăng ký học bên cạnh những tiêu chí như học phí rẻ, vị trí địa lý thuận lợi, điều kiện tuyển sinh,…

Học Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn của nhiều thí sinh vì tại các trường Cao đẳng thường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo ngắn, chú trọng thực hành.

Ngoài Đại học, một số trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng cũng được đánh giá rất uy tín. Tại TPHCM hiện nay có khá nhiều trường đào tạo khối ngành y dược. Để các thí sinh có thêm gợi ý trong việc chọn trong việc lựa chọn trường đang tuyển sinh ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng năm 2023. Thí sinh có thể tìm hiểu, tham khảo trước khi bước vào mùa tuyển sinh năm nay.

cac-truong-co-nganh-dieu-duong-o-tphcm
Ngành Điều dưỡng là ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích

Tổng hợp danh sách các trường có ngành Điều dưỡng ở TPHCM uy tín

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín và chất lượng tại TPHCM. Hiện trường có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TPHCM thu hút đông đảo thí sinh theo học.

Tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mô hình giảng dạy chú trọng thực hành tay nghề bên cạnh học lý thuyết giúp sinh viên sớm quen tay nghề và tích lũy nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết.

Trường cũng là đơn vị hàng đầu tại TPHCM cung cấp nhân lực có tay nghề cao cho các đơn vị y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão, phòng khám, bệnh viện trên cả nước được đánh giá tốt trong nhiều năm nay.

Địa chỉ:

– Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang đào tạo các chuyên ngành về y dược, trong đó có ngành Điều dưỡng. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TPHCM và 1 cơ sở tại Nha Trang cho thí sinh lựa chọn đăng ký.

Trường có hơn 10 năm hình thành và phát triển, đã khẳng định được vị trí của mình trong việc đào tạo hệ cao đẳng ngành Điều dưỡng.

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 1036 đường Tân Kỳ Tân Quý, tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Cơ sở 2: tòa nhà PTT, đường số 3, lô số 07, công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.

Cơ sở 3:  Số 08 đường Pasteur, Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đang đào tạo chuyên ngành về Điều dưỡng. Điều kiện nộp hồ sơ cũng tương đối đơn giản, chỉ cần thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT, hạnh kiểm tốt. Đây cũng là địa chỉ đáng tham khảo cho các thí sinh tại khu vực TPHCM.

Địa chỉ:

Số 12 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là địa chỉ đào tạo ngành Dược có cơ sở đào tạo tốt lọt top 5 trường Cao đẳng y Dược ở TPHCM chất lượng. Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức có đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại để để sinh viên học tập.

Địa chỉ:

Số 05 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra một số trường trên, học Điều dưỡng hệ Cao đẳng có thể học tại một số trường khác có uy tín trong lĩnh vực y, dược như:

 • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TPHCM.
 • Trường Cao đẳng Viễn Đông.
 • Trường Cao đẳng nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM.
 • Trường Cao đẳng Tâm Trí
 • Trường Cao đẳng Bách Việt.
 • Trường Cao đẳng miền Nam.
cac-truong-co-nganh-dieu-duong-o-tphcm
Nhiều trường Cao đẳng đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT

Tiêu chí lựa chọn cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng

 • Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng theo đúng quy chuẩn của Bộ
 • Bằng cấp của sinh viên được cấp là bằng Cao đẳng chính quy, có giá trị sử dụng trên toàn quốc và được làm việc tại bất cứ cơ sở y tế tư nhân hay nhà nước nào.
 • Học phí ở mức hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh xét tuyển tại trường
 • Đội ngũ giảng viên nhà trường đều có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực y dược, đạt tiêu chuẩn có bằng cấp chuyên môn cao, đã giảng dạy ở nhiều nơi.
 • Nhà trường chú trọng đào tạo thực hành tay nghề cho sinh viên theo học
 • Nhà trường liên kết với nhà thuốc lớn, bệnh viện uy tín để sinh viên được đi thực tập
 • Quy mô và diện tích của nhà trường đạt tiêu chuẩn, đáp ứng được việc học tập và thực hành của sinh viên.
 • Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, các sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên các trường đại học Y dược trên cả nước có đào tạo hệ Liên thông ngành đang học.

Điều dưỡng là một một nghề mang đến rất nhiều thuận lợi trong công việc, học ngành Điều dưỡng hiện nay có nhu cầu nhân lực cao. Nhiều quốc gia trên thế giới cũng ở tình trạng thiếu nhân lực ngành Điều dưỡng nên khi theo học ngành này từ hệ Cao đẳng, sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc tại môi trường trong nước cũng như nước ngoài.

Với danh sách các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng ở TPHCM uy tín trên, hy vọng sẽ giúp thí sinh giải đáp được băn khoăn hệ cao đẳng Điều dưỡng nên học trường nào. Từ đó, thí sinh có thể lựa chọn được cơ sở đào tạo tốt nhất cho bản thân