nen-hoc-cao-dang-dieu-duong-o-dau

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM tốt nhất?

Điều dưỡng là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ tuy nhiên việc lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tại TPHCM là điều gặp nhiều khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tại TPHCM.

Danh sách những ngôi trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

Trong hệ thống Y tế ngành Điều dưỡng là một trong những chuyên ngành đặc thù. Có thống kê chỉ ra rằng phần lớn các sinh viên ngành Điều dưỡng  sau khi tốt nghiệp có thể tìm được việc làm phù hợp với năng lực trình độ chuyên môn.

Hàng năm có hàng trăm ngàn người sau khi học xong ngành Điều dưỡng sẽ tiến hành xuất khẩu lao động thực hiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dịch vụ Y tế. Từ đó có thể thấy rằng cơ  hội việc làm ngành Điều Dưỡng trong những năm tới vô cùng lớn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng nên  việc đào tạo ngành Điều dưỡng  trở thành yêu cầu cấp thiết đặt ra cho các trường Cao đẳng Y Dược tại Việt Nam nói chung và khu vực TPHCM nói riêng.

Một số các trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Điều dưỡng tại khu vực TPHCM như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Viễn Đông.
 • Trường Cao đẳng Tâm Trí.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Yersin.
 • Trường Cao đẳng Bách Việt.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức.
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ.
 • ….
nen-hoc-cao-dang-dieu-duong-o-dau1
Có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng trên địa bàn TPHCM

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM tốt nhất?

Đứng trước rất nhiều các địa chỉ trường Cao đẳng Điều dưỡng khác nhau việc lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tại TPHCM tốt nhất là điều băn khoăn của nhiều các bạn trẻ.

Do đặc thù của ngành Điều dưỡng liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên thí sinh cần lựa chọn trường Cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM để từ đó có hành trang tốt nhất nhằm theo đuổi đam mê sự nghiệp.

Nhiều năm qua trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn  là một cơ sở được rất nhiều các phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng. Tại trường ngoài ngành Điều dưỡng nhà trường thực hiện tuyển sinh các ngành thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng là một địa chỉ được Bộ Y tế đánh giá cao và trở thành nơi cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu cho những cơ sở Y tế tại Việt Nam.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với phương thức xét học bạ, tuy nhiên thí sinh cần đáp  ứng các điều kiện như:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có sức khỏe học tập trong suốt quá trình theo học.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc vi phạm pháp luật.
nen-hoc-cao-dang-dieu-duong-o-dau1
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Điều dưỡng

Với điều kiện xét tuyển đơn giản của nhà trường sẽ tạo cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có học lực trung bình – khá không có cơ hội trúng  tuyển tại các trường Đại học Điều dưỡng. Điều này tạo cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có niềm đam mê học Điều dưỡng.

Với nhiều năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y Dược, nhà trường đã mang đến nhiều trải nghiệm môi trường học tập cho các thế hệ sinh viên theo mô hình đào tạo “Trường – Viện”. Trong đó tập trung chú trọng kiến thức thực hành các giờ học này chiếm khoảng 70% và sinh viên sẽ được  thực hành tại những phòng với đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng, dụng cụ.

Ngoài ra sinh viên được đào tạo thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng chuyên môn ngành nghề để từ đó áp dụng tốt nhất vào công việc thực tế sau khi ra trường.

Ngoài  ra nhà trường luôn trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nhà trường và liên kết với các cơ sở Y tế, bệnh viện lớn trong khu vực như Bệnh viện 30/4, Bệnh viện quận 12, Bệnh viện Quận Bình Thạnh… Từ đó sinh viên được học tập kiến thức, trau dồi kỹ năng và nâng cao tay nghề.

Sinh viên học tập tại trường sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp và có sự hỗ trợ, giảng dạy tận tình của các giảng viên giàu kinh nghiệm là Giáo sư, tiến sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Y dược từ đó ngay sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tìm được việc làm phù hợp với năng lực tại các cơ sở y tế.

Sau thời gian đào tạo 3 năm sinh viên có đầy đủ các kiến thức, năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc và sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có giá trị trên cả nước. Với tấm bằng đó sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên cao hệ Đại học hoặc trực tiếp làm việc tại các cơ sở y tế.

Có thể thấy rằng trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là trường Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM là sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Hãy nhanh tay nộp hồ sơ vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng cách đăng ký sau đây:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của Nhà trường
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận:Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Cơ sở 2: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin về Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM tốt nhất? từ đó các thí sinh chuẩn bị có định hướng đúng đắn trong tương lai.