cao-dang-duoc-hoc-may-nam

Góc giải đáp: Cao đẳng Dược học mấy năm?

Các ngành nghề liên quan đến sức khỏe thường có thời gian đào tạo dài, vậy Cao đẳng Dược học mấy năm? Bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin giải đáp cho thắc mắc ở trên.

Học Cao đẳng Dược mấy năm? 

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội, Thông tư số 09/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐTBXH đã ban hành về quy định tổ chức chương trình đào tạo hệ Cao đẳng, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng thực hiện theo niên chế là 2 đến 3 năm tùy theo ngành, nghề đào tạo.

Căn cứ theo đó thời gian học Cao đẳng Dược sẽ là 3 năm, đây là thời gian nhằm đảm bảo khối lượng kiến thức đầy đủ, kỹ năng cần thiết cho sinh viên, đồng thời các cơ sở đào tạo có thể đáp ứng và hoàn thành tốt các yêu cầu của thực tiễn nghề nghiệp.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực ngành Dược cho rằng trong thời gian đó sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các phần kiến thức từ cơ sở đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực hành cùng với các kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng được đặc thù ngành nghề liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người.

Kết thúc 3 năm học Cao đẳng Dược sinh viên sẽ đạt chuẩn đầu ra và nhận được bằng Cao đẳng Dược sĩ hệ chính quy có giá trị pháp lý toàn quốc. Với tấm bằng này cử nhân ngành Dược có thể ứng tuyển ở nhiều vị trí tại các cơ sở Y tế, nhà thuốc, công ty Dược phẩm…

cao-dang-duoc-hoc-may-nam
Cao đẳng Dược học mấy năm?

Lợi thế khi lựa chọn theo học Cao đẳng Dược?

Theo học Cao đẳng Dược mang lại nhiều lợi thế:

  • Kiến thức chuyên môn: Chương trình học tập tập trung vào các lĩnh vực như dược lí, hóa học và công nghệ Dược phẩm, giúp bạn có kiến thức sâu rộng về ngành Dược.
  • Kỹ năng thực hành: Bạn sẽ được huấn luyện về các kỹ năng thực hành cần thiết như pha chế thuốc, kiểm tra chất lượng và tư vấn cho bệnh nhân.
  • Cơ hội nghề nghiệp: Bằng cấp Cao đẳng Dược tạo ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn trong các lĩnh vực như nhà thuốc, bệnh viện, phòng thí nghiệm dược phẩm, và công ty dược phẩm.
  • Thu nhập ổn định: Ngành Dược thường có mức lương khá cao, đặc biệt là khi bạn có kinh nghiệm và chứng chỉ phù hợp.
  • Đóng góp vào cộng đồng: Bạn có cơ hội giúp đỡ và cung cấp thông tin về thuốc cho cộng đồng, đóng góp vào việc cải thiện sức khỏe cộng đồng.
  • Phát triển bản thân: Việc học Cao đẳng không chỉ giúp bạn có kiến thức chuyên môn mà còn phát triển kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp và quản lý thời gian.
  • Tiềm năng phát triển nghề nghiệp: Bằng cấp Cao đẳng là bước đầu tiên trong hành trình nghề nghiệp của bạn. Nó cũng có thể là cơ sở để bạn tiếp tục học lên các trình độ cao hơn như Đại học hoặc sau Đại học.

Học Dược 3 năm tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 

Trên thực tế với chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên sẽ được học Cao đẳng Dược sau khi đỗ tốt nghiệp THPT. Mặc dù phương thức xét tuyển vào trường đơn giản nhưng chương trình đào tạo của ngành Dược trong 3 năm luôn được trường chú trọng đào tạo và phát triển toàn diện, theo đó sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các nhóm bộ môn kỹ năng, kiến thức, rèn luyện thể chất, đặc biệt việc đào tạo song song thực hành với lý thuyết sẽ giúp sinh viên nắm bắt tốt chuyên môn.

cao-dang-duoc-hoc-may-nam
Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược

Cùng với chương trình đào tạo Cao đẳng Dược bám sát thực tiễn, rút gọn thời gian đào tạo, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm chuyên môn nên ngay sau khi tốt nghiệp có thể xin được việc làm ổn định, với mức thu nhập hấp dẫn. Theo thống kê có trên 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường có được việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn, đúng với ngành học.

Với hơn 13 năm hình thành và phát triển đến nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang trở thành sự lựa chọn tin cậy của nhiều phụ huynh và thí sinh trên toàn quốc. Ngay từ bây giờ các phụ huynh và thí sinh có nhu cầu được tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược 2024 có thể liên hệ với nhà trường để được tư vấn hoàn thiện thủ tục hồ sơ theo yêu cầu của Nhà trường trong thời gian sớm nhất. Hoặc thực hiện xét tuyển theo một trong các cách dưới đây:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển online trên Website của trường.
  • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
  • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo.

Trên đây là những thông tin chia sẻ, hy vọng đã giúp các thí sinh quan tâm đến ngành Dược trả lời thắc mắc: Cao đẳng Dược học mấy năm?. Từ đó thí sinh có thể chủ động được thời gian học tập để chuẩn bị kĩ cho những năm học. Ngoài ra để biết thêm thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược bạn có thể theo dõi trên website của nhà trường để có thể đăng ký xét tuyển đúng thời gian.