Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm năm 2024?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm năm 2024? Đây là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang có nguyện vọng đăng ký theo học tại trường. Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời chi tiết qua bài viết phía dưới.

Giới thiệu chung về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH vào ngày 18/07/2008, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập dưới sự quản lý của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội. Trường có có 2 cơ sở tại TPHCM như sau:

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận:Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 2: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hàng đầu tại Việt Nam với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y dược và phục vụ cho sức khỏe cộng đồng.

Giới thiệu chung về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
Giới thiệu chung về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Các chuyên ngành chính mà trường đào tạo bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh.

Đội ngũ giảng viên tại trường đều rất giàu kinh nghiệm, trình độ cao, luôn tâm huyết với nghề và nhiệt tình với sinh viên. Chương trình đào tạo luôn được trường xây dựng theo đúng quy định của Bộ, luôn bám sát thực tiễn để giúp sinh viên đảm nhận tốt công việc sau khi ra trường.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên kết với khá nhiều cơ sở y tế, bệnh viện lớn trong khu vực như: Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện  1A, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Thủ Đức,  Bệnh viện 30/4…Qua đó, sinh viên sẽ được tiếp xúc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường cũng như có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Cơ sở vật chất của trường khá hiện đại với đầy đủ trang thiết bị, phòng thí nghiệm, phòng thực hành,…nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Đặc biệt, trường cũng thường xuyên cập nhật công nghệ mới, kiến thức mới trong ngành Y Dược để sinh viên vững vàng kiến thức và có khả năng áp dụng vào thực tiễn công việc.

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn được tạo điều kiện phát triển bản thân, rèn luyện kỹ năng mềm, tư duy logic và khả năng làm việc nhóm.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mê và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Y Dược. Theo thống kê có tới 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể tìm được việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm năm 2024?

Trước đây để xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học đều cần có mức điểm chuẩn theo quy định. Tuy nhiên, từ năm 2017 được sự cho phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo các trường đã được tự chủ trong công tác tuyển sinh. Theo đó, nhiều trường đã loại bỏ hình thức xét tuyển bằng điểm chuẩn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm năm 2024?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm năm 2024?

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục chế tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ loại bỏ mức điểm chuẩn cao. Tất cả các ngành học của trường đều được tuyển sinh theo phương thức xét học bạ. Theo đó, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa;
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập;
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo…

Nếu đáp ứng được những điều kiện trên, các bạn có hoàn toàn có thể nhập học tại trường bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển về Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường. Với phương thức loại bỏ điểm chuẩn này đã đem đến rất nhiều ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

 • Giảm áp lực thi cử cho thí sinh. Nếu bạn khó có cơ hội trúng tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT thì bạn có thể lựa chọn xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT để theo đuổi ước mơ của mình.
 • Mở ra cơ hội học tập cho cả những thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược nhưng vẫn có đam mê theo học Y Dược nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như toàn thể mọi người.

Cách thức đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thí sinh nếu đáp ứng được điều kiện xét tuyển của trường cũng như có nguyện vọng đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì có thể hoàn thiện hồ sơ xét tuyển ngay từ bây giờ.

Năm 2024, Nhà trường xét tuyển với thời gian cụ thể như sau:

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2024 đến ngày 31/12/2024.
 • Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường bắt đầu từ tháng 06/2024 đến ngày 31/12/2024.

Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong những cách thức đăng ký xét tuyển tại nhà trường như sau:

 • Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại website của trường.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường.
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo.

Bài viết trên đã giải đáp toàn bộ thông tin chi tiết cho thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm năm 2024? Hy vọng qua đây các thí sinh đã có lựa chọn đúng đắn để theo đuổi ngành học yêu thích của mình và Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ uy tín dành cho bạn.