co-nen-hoc-trung-cap-nghe

Có Nên Học Trung Cấp Nghề Hay Không? Những Ngành Nghề Thế Mạnh Hiện Nay?

Chương trình đào tạo trung cấp nghề những năm gần đây được nhiều thí sinh quan tâm. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn “Có nên học trung cấp nghề hay không? Những ngành nghề thế mạnh hiện nay là gì?” qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Trung cấp nghề là gì?

co-nen-hoc-trung-cap-nghe
Trung cấp nghề là gì?

Trung cấp nghề là một hình thức đào tạo chính quy, nhưng khác với đại học, cao đẳng thì trung cấp nghề là đạo tạo nghề nghiệp cho học viên trong thời gian ngắn. Với mục đích đào tạo nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên có thể đi làm sớm.

Để học trung cấp nghề bạn cần tốt nghiệp THCS, THPT trở lên tùy chương trình đào tạo của trường. Học trung cấp nghề có 2 hệ thời gian đào tạo:

-Hệ 2.5-3 năm: dành cho các bạn đã tốt nghiệp THCS, có thể học song bằng (học nghề kèm học các môn THPT).

-Hệ 2 năm: dành cho học viên đã tốt nghiệp THPT.

Có nên học trung cấp nghề không?

Nhiều ngành nghề hiện nay đang thiếu hụt nhân lực, mà nhiều sinh viên đại học, cao đẳng lại chật vật khi kiếm công việc, đó là do thiếu kĩ năng và tay nghề thực hành.

Mức học và thực hành tại các trường trung cấp nghề rất tối ưu. Thời gian học ngắn nhưng đổi lại, thời gian thực hành lớn. Đảm bảo nghiệp vụ cần thiết để bắt đầu công việc.

Chọn học trung cấp nghề giúp rèn luyện được kỹ năng, tố chất cần thiết, đảm bảo yêu cầu công việc trước khi ra trường. Cơ hội việc làm của những bạn học nghề thường cao hơn so với học lý thuyết. Bởi các doanh nghiệp, công ty rất cần những thợ giỏi có kỹ năng làm việc thực tế.

Đọc thêm: Cách học thuộc bảng hóa trị lớp 8

Những ngành nghề đào tạo hot hiện nay

co-nen-hoc-trung-cap-nghe
Những ngành trung cấp nghề đào tạo hot hiện nay

Quản lý và kinh doanh khách sạn

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, thị trường dịch vụ khách sạn cũng rất sôi nổi. Học ngành khách sạn, sau ra trường không chỉ có thể làm trong môi trường khách sạn mà còn có thể làm các công việc về quản lý nhân sự, tổ chức sự kiện.

Nghề spa chăm sóc da mặt

Nhu cầu làm đẹp đang trở thành xu hướng thì những ngành nghề về thảm mỹ giúp bạn có tương lai rộng mở. Và chăm sóc da mặt là nghề hot được nhiều bạn đăng ký học hiện nay. Khi trang bị và được đào tạo bài bản tất cả các kỹ năng, bạn có thể làm việc trong các cơ sở thẩm mỹ lớn hoặc tự mở spa cho riêng mình.

Nghề pha chế

Bạn muốn tự tạo những món đồ uống hấp dẫn thì học trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống là lựa chọn không nên bỏ qua. Nghề pha chế có lộ trình thăng tiến và thu nhập khá cao. Bạn có thể ứng tuyển làm việc tại các quầy bar, các thương hiệu cà phê tên tuổi,…

Nghề đầu bếp

Đây là ngành rất hot hiện nay, bởi lĩnh vực dịch vụ ăn uống ngày càng phát triển, nhu cầu tuyển dụng cũng như tiềm năng khai phá cho các bạn đam mê Bếp rất lớn. Sau khi tốt nghiệp ngành đâu beeos tại trường trung cấp nghề, bạn hoàn toàn có cơ hội làm trong các nhà hàng với mức lương khởi điểm từ 7-10 triệu đồng/ tháng.

Nghề phun xăm, điêu khắc

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng nhiều. Ngành nghề phun xăm, điêu khắc đang rất phát triển, giúp bạn có mức thu nhập cao. Tùy theo nhu cầu mà bạn đăng ký khóa học phù hợp như khóa phun xăm và điêu khắc chân mày, khóa học phun môi, hay khóa học xăm mí mắt.

Nghề thiết kế đồ họa

Nhu cầu vẽ thiết kế đồ họa trong hoạt động truyền thông và kinh doanh là không thể thiếu. Học ngành thiết kế đồ họa, bạn sẽ được các các kỹ năng sử dụng công cụ thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh, video, thiết kế website.

Xem thêm: Công thức hình học không gian

Với những chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp các bạn trả lời được thắc mắc có nên học trung cấp nghề không? Hy vọng, bạn sẽ có những định hướng về công việc, ngành nghề phù hợp với bản thân.