Quảng Ninh chú trọng rèn luyện tính kỷ luật và tự lập cho học sinh

Chương trình giáo dục của đất nước chúng ta ngày càng phát triển hơn và chú trọng tới vấn đề rèn luyện các kỹ năng mềm cho học sinh. Quảng Ninh là một trong những tỉnh đi đầu trong phòng trào đầu tư chương trình huấn luyện để học sinh có tính kỷ luật cao hơn và tự lập hơn trong cuộc sống.

Để thực hiện mục tiêu này, các em học sinh ở Quảng Ninh phải trải qua 12 ngày sống trong môi trường giống như quân ngũ, ở đây các em không chỉ học mà còn phải sinh hoạt với tính kỷ luật nghiêm khác. Lý giải điều này, lãnh đạo đơn vị có chức năng nhận định rằng trong môi trường sống như vậy, dù thời gian ngắn nhưng sẽ giúp các bạn trẻ học được cách tuân thủ quy định, kỷ luật và biết tự lập hơn.

Các em học sinh được học cách sử dụng vũ khú quân dụng

Chương trình Học hè quân đội diễn ra từ ngày 1/6 đến 12/6 ở trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh kết thúc và nhận được sự đánh giá cao, ủng hộ nhiệt tình của các bạn học sinh, phụ huynh toàn tỉnh. Trước khi thực hiện chương trình này, mọi kế hoạch đã được thông qua, được sự đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh cùng với phụ huynh học sinh và 154 bạn học sinh trực tiếp tham gia.

Trong suốt 12 ngày chương trình diễn ra, các em học sinh phải nghiêm túc sống và học tập trong môi trường quân đội chuyên nghiệp, moi trường mang tính kỷ luật cao bắt buộc học sinh phải tự lập để chă lo cho bản thân mình. Từ khóa học ngắn này rất nhiều em học sinh chia sẻ rằng cảm thấy vui vẻ ở môi trường sống mới, cac bạn được tham gia nhiều trò chơi đồng đội, thự chiện nhiệm vụ được giao một các có kỷ cương, được tập thể dục buổi sáng, học võ để nâng cao sức khỏe.

Kết thúc 12 ngày học, ban lãnh đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh hào hứng và tự hào bởi các em học sinh đã có thêm nhiều kiến thức về truyền thống của Quân đội nhân dân, cụ thể hơn là về lực lượng vũ trang của tỉnh nhà.

Chương trình giúp nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật cho học sinh

Trong chương trình học tập 12 ngày huấn luyện này học sinh được học các nội dung về chủ quyền biển đảo, được hướng dẫn sử dụng một số loại vũ khí quân dụng, tham gia nhiều trò chơi dân gian, tăng gia sản xuất và nhiều hoạt động thể thao khác nhau. Đặc biệt hơn đời sống tinh thần được nâng cao với chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề tình yêu đất nước.

Các bậc phụ huynh cũng rất hưởng ứng phong trào này vì sau chương trình đó con em của họ học hỏi được nhiều điều bổ ích. Không chỉ có thêm kiến thức mà các bạn trẻ còn học được những kỹ năng mềm hữu ích cho cuộc sống. Tính tự lập và sự tự giác tuân thủ kỷ luật rất cần thiết để con người ta phát triển, xây dụng các mối quan hệ tốt, thành công trong sự nghiệp.

Không phải địa phương nào cũng thực hiện tốt được việc lồng ghép rèn luyện kỹ năng mềm vào giáo dục tri thức cho các bạn học sinh như ở tỉnh Quảng Ninh. Bộ giáo dục rất khuyến khích từng địa phương thực hiện chương trình này theo phong trào khởi xướng vừa qua.