Những lý do bạn nên đi du học tại Đức

Đức một trung tâm chính trị quan trọng của châu Âu. Khi đến với đất nước Đức, mọi du khách sẽ thấy được sự giao thoa của những nét văn hóa truyền thống và hiện đại. Đây một trong những lý do để Đức là đất nước thu hút được rất nhiều người đến sinh sống và học tập.

Đất nước đa dạng về hệ thống các trường Đại học

Hiện nay, Đức có tới 370 trường Đại học trải đều khắp cả nước, trong đó bao gồm các trường Đại học chuyên ngành, Kỹ thuật và Tổng hợp. Tổng số sinh viên đang theo học tại các trường Đại học chuyên ngành chiếm gần 1/3. Với cách đào tạo rút ngắn thời gian đào chú trọng vào định hướng nên ngày càng có nhiều sinh viên theo học tại các trường Đại học đó.

Sinh viên có thể chọn cho mình một ngành học trên tổng số 12.500 ngành học ở tất cả các bậc học Đại học và sau Đại học. Đức một trong những đất nước thuộc nhóm dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên hoàn thành thành công khóa học chiếm tỷ lệ 77%.

Những lý do bạn nên đi du học tại Đức

Du học sinh tại Đức

Đức có một sốchính sách hỗ trợ sinh viên du học

Hiện nay, Đức có tổng số là 16 bang mà đã có 12 bang không thu học phí chỉ có 4 bang thực hiện việc thu học phí từ học kỳ một nhưng chỉ ở mức khá thấp chỉ giao động từ 500 Euro cho một học kỳ. Sinh viên nước khác sang du học tại Đức chỉ phải trả mức phí sinh hoạt ở mức trung bình 4.800 – 5.400 Euro cho một năm học, các bạn sinh viên có thể làm thêm 90 ngày / 1 năm.

Với mức lương trung bình là 7 Euro trên một giờ, các bạn cũng có thể kiếm thêm khoảng 5.040 Euro một năm nữa. Đồng nghĩa, với mức thu nhập này, sinh viên dau học tại đây có thể tự trang trải mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày của mình. Tại Đức, việc làm thêm rất nhiều nên tương đối dễ kiếm, vì vậy có rất nhiều bạn du học có thể tự nuôi sống bản thân mà không cần sự hỗ trợ từ cha mẹ. Đối với những bạn không đủ điều kiện để đi du học  theo hình thức Đại học, thì có thể lựa chọn học nghề tại nước Đức.

Ngoài ra, Đức còn hỗ trợ sinh viên bằng các dịch vụ: miễn phí mọi khoản tiền đi lại bằng phương tiện gia thông công cộng, giảm tiền khi ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu danh lam thắng cảnh, du lịch. Bên cạnh đó các bạn sinh viên còn được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc dành cho các bạn sinh viên và chính phủ luôn cố gắng tạo điều kiện gia hạn visa. Hiện tại, Đức có 500 Công ty lớn nhất thế giới trong 45.000 công ty nước ngoài.

Một số tổ chức của chính phủ còn có chính sách hỗ trợ cho sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa học trở về nước với mức chi phí đầu tư lên tới 10.000 Euro.

Những lý do bạn nên đi du học tại Đức

Đức là địa điểm du học khá lý tưởng

Cơ hội du lịch ở các nước châu Âu và Đức không giới hạn

 Tại Đức tập kết hơn 600 khu du lịch, danh lam thắng cảnh của thế giới. Quyển chỉ dẫn du lịch nổi tiếng của “Best in Travel 2010” đã xếp đất nước này vào vị trí thứ hai trong số các quốc gia du lịch được ưa chuộng nhất. Đặc biệt là ở Berlin, du khách có thể trực tiếp tìm hiểu được dấu ấn lịch sử. Các bạn sinh viên có khả năng đi du lịch để khám phá nền văn hóa của 27 nước trong liên minh châu Âu mà không cần xin Visa để vào các nước đó và tiêu chung một đồng tiền Euro.

Nếu bạn là người Việt Nam khi đi du lịch tại Châu Âu sẽ rất là đắt đỏ. Nhiều mơ ước trong cuộc đời sẽ được đi du lịch ở châu Âu một lần nhưng thường họ không đủ chi phí hay không có thời gian. Nhưng khi bạn là sinh viên đi du học tại Đức thì điều đấy thật là đơn giản.