dieu-duong-hoc-bao-nhieu-nam

Ngành điều dưỡng là gì? Ngành điều dưỡng học mấy năm?

Trong chương trình tuyển sinh năm 2020 hiện nay đang đến rất gần. Nhiều bạn thí sinh đã lựa chọn được một ngành học mong muốn. Trong đó có những câu hỏi băn khoăn về ngành điều dưỡng học bao nhiêu năm? Có thể nói đây là ngành học khá hấp dẫn, do vậy sự quan tâm của các bạn thí sinh là điều không khó hiểu. Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời trong những chuyên mục bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu chung về ngành điều dưỡng

Từ lâu ngành điều dưỡng được đánh giá là ngành học có trách nhiệm rất cao trong việc chăm sóc  sức khỏe của bệnh nhân. Theo đó thì các điều dưỡng viên sẽ cần phải thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh để báo cho bác sĩ, hướng dẫn người bệnh trong thời gian điều trị và cung cấp thuốc men.

nganh-dieu-duong-hoc-bao-nhieu-nam

Điều dưỡng viên là người  luôn bên cạnh an ủi, động viên người bệnh, chăm sóc tinh thần để giúp họ có được tâm lý tốt nhất ….Luôn bên cạnh người bệnh từ lúc bắt đầu điều trị cho đến khi thể trạng người bệnh hồi phục. Ngành học này không yêu cầu về giới tính, cụ thể là với nam hay nữ thì đều có thể đảm nhiệm được công việc. Chỉ cần bạn có hứng thú với công việc chăm sóc, biết cách quan tâm đồng thời cần phải trau dồi tính cẩn thận, tận tâm vì người bệnh thì đều có thể tham gia ngành học này.

Ngành điều dưỡng học mấy năm?

Ngành điều dưỡng đào tạo mấy bậc?

Ngành Điều dưỡng trước đây được đào tạo với 3 bậc chính là Trung cấp, Cao đẳng và Đại học. Tuy nhiên, từ năm 2019 nhằm đồng bộ và nâng cao chất lượng ngành Y Dược thì Bộ y tế đã ngưng tuyển dụng đối với bậc Trung cấp điều dưỡng. Bởi vậy với những bạn yêu thích ngành Điều dưỡng thì hãy bắt đầu với ngành Cao đẳng điều dưỡng sẽ giúp bạn đi lên trên con đường trở thành Cử nhân Đại học hay Cử nhân Cao đẳng.

Điều dưỡng học mấy năm?

Chắc chắn với những ai yêu thích ngành Điều dưỡng thì luôn thắc mắc về thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng. Theo đó với việc đào tạo hệ Đại học thì chương trình học thường kéo dài trong 4, 5  năm nhưng với hệ Cao đẳng điều dưỡng thì thời gian đào tạo chỉ cần 3 năm. Điều này đã cho thấy sự khác biệt về thời gian học. Ngoài ra thì chương trình cao đẳng Điều dưỡng còn có nhiều lợi ích hơn so với hệ Đại học.

Về chương trình học hệ Cao đẳng, tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng được thiết kế theo chuẩn mực chung nhằm đáp ứng những yêu cầu của xã hội về ngành học này. Còn về hệ Đại học, các bạn sẽ được đào tạo sâu hơn về kiến thức chuyên ngành hơn đồng thời cũng có nhiều thời gian để thực hành hơn. Điều này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt và mở rộng cơ hội nghề nghiệp tốt hơn khi ra trường.

Về hệ Cao đẳng điều dưỡng, đa số các trường hiện nay đều chỉ tổ chức xét tuyển thẳng chứ các thí sinh không cần phải dự thi như trước. Các bạn sẽ không phải trải qua những áp lực thi cử mà còn mở rộng được cơ hội theo đuổi ước mơ.

Mục tiêu đào tạo của ngành điều dưỡng

hoc-nganh-dieu-duong-hoc-bao-nhieu-nam

Các bạn sinh viên khi học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được cung cấp kiến thức trong nền tảng với các môn khoa học tự nhiên,  môn đại cương. Tiếp đó những người học sẽ được bổ sung kiến thức về môn cơ sở nhằm tìm hiểu về tổng quan khoa học sức khỏe và điều dưỡng, hãy những môn về tâm lý học,…Trong đó bao gồm những học kỳ gần cuối, thì các bạn sẽ được tập trung vào kiến thức chuyên ngành giúp các bạn thí sinh có thể tìm hiểu sâu, thực hiện phân tích nhằm đưa ra quy trình kỹ thuật về điều dưỡng cơ bản, đồng thời tiến hành thực hiện những kế hoạch chăm sóc người bệnh để được vận dụng vào thực tiễn.

Năm 2020 trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Điều dưỡng với mã ngành là 6720301

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tăng cường số buổi thực hành giúp các học viên  được trau dồi thêm những kỹ thuật từ cơ bản đến phức tạp trong công tác chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Ngoài ra nhà trường cũng tổ chức thêm các buổi hướng dẫn về kỹ năng giao tiếp từ đó nhằm giúp cho người học sẽ có thể được thực hiện tốt về công tác tư vấn, và giáo dục kiến thức sức khỏe cho những người bệnh. Dù vậy thì những kỹ năng như làm việc nhóm, giao tiếp, ,… thì luôn đòi hỏi cần nhiều những kinh nghiệm từ thực tế. Bởi vậy các bạn thí sinh cần phải có nhiều trải nghiệm hơn từ thực tế để dần đúc kết.

Ngoài ngành Điều dưỡng thì trường còn tổ chức xét tuyển thêm một số ngành bao gồm: Cao đẳng dược, hộ sinh, cao đẳng xét nghiệm y học TPHCM… và một số ngành học khác.

Với những thông tin về ngành điều dưỡng học bao nhiêu năm thì chắc chắn giúp bạn nắm được kiến thức và thông tin hữu ích về ngành học này. Cùng với đó ngành Dược học bao nhiêu năm? Thời gian đào tạo ngành dược như thế nào? chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn đọc. Chúc bạn thành công!