Hé lộ những cách học thuộc đề cương nhanh nhất và nhớ cực lâu

Bỏ túi những cách học thuộc đề cương nhanh nhất sẽ giúp cho các bạn ghi nhớ kiến thức chính xác và nhớ lâu hơn. Dưới đây chúng tôi đã dành thời gian để tổng hợp thông tin và có chia sẻ đến với mọi người về những mẹo hay ho khi học đề cương, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

TOP những cách học thuộc đề cương nhanh nhất và ghi nhớ lâu

Đề cương sẽ là bản ghi lại tổng kết toàn bộ các ý chính để từ đó có thể phát triển thành một bài viết hoặc là một công trình nghiên cứu nào đó. Hay các bạn có thể hiểu đề cương sẽ có tập hợp các câu hỏi chưa có đáp án nhằm để người nhận đề cương có thể tự giải đáp từng đáp án đó.

>>> Các chuyên gia hàng đầu chia sẻ về những cách học thuộc công thức lượng giác hiệu quả, nhớ lâu

Hé lộ những cách học thuộc đề cương nhanh nhất và nhớ cực lâu
TOP những cách học thuộc đề cương nhanh nhất và ghi nhớ lâu

Cần phải hiểu bố cục của đề cương

Nhằm nắm rõ toàn bộ đề cương, thì đầu tiên các bạn cần phải hiểu được rõ về bố cục của đề cương. Khi đó, mới bắt đầu học thuộc đến từng bố cục, ý nghĩa nhỏ tương ứng. Nếu như các bạn đọc thuộc mà không hiểu rõ về bản chất thì cũng như kiểu học vẹt mà thôi.

Do đó, khi các bạn học thuộc đề cương thì cần phải nắm rõ được bố cục của đề cương, tiếp đó mới học thuộc đến từng thông tin cụ thể.

Nên lựa chọn không gian thoải mái và phải thoáng mát

Không gian học sẽ mang ý nghĩa quan trọng nhằm giúp bạn tập trung vào việc học thuộc đề cương một cách nhanh nhất. Các bạn nên lựa chọn được không gian yên tĩnh, thoáng và rộng rãi thì các tốt. Bên cạnh đó, cũng không nên lựa chọn nơi quá im lặng bởi sẽ khiến cho các bạn cảm thấy buồn ngủ và vô cùng chán nản.

Hé lộ những cách học thuộc đề cương nhanh nhất và nhớ cực lâu
Nên lựa chọn không gian thoải mái và phải thoáng mát

>>> Tham khảo thêm về những cách học thuộc từ vựng tiếng Nhật

Cần phải sắp xếp căn phòng sạch sẽ, ngăn nắp, đủ ánh sáng nhằm tạo được hứng thú học tập tốt nhất. Trong trường hợp bàn học của bạn còn quá đơn điệu chỉ có sách và vở thì hãy bỏ vào đó khung ảnh, lọ hoa hoặc là những thứ gì mà bạn yêu thích nhất,… để tạo cảm hứng.

Chia nội dung của đề cương thành các phần nhỏ

Nếu như chia nhỏ kiến thức đề cương để học sẽ giúp các bạn học thuộc nhanh hơn. Khi các bạn nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong cùng một lúc sẽ khiến cho tinh thần rơi vào trạng thái mệt mỏi, sẽ áp lực và cảm thấy học vô cùng chán nản. Bên cạnh đó, khi vào trong phòng thi có thể các bạn sẽ rơi vào tình trạng mông lung, nhớ nhớ quên quên kiến thức, hoặc có thể sẽ nhầm vào phần khác sẽ rất nguy hiểm.

Vì vậy, cho dù bạn học thuộc đề cương hay bất cứ môn học nào khác thì cũng cần phải chia nhỏ từng phần học, cần phải lên thời gian học thuộc vào từng mục nhằm nâng cao hiệu quả việc học thuộc hơn.

Học đề cương cùng với bạn bè

Đây cũng là cách học thuộc đề cương nhanh nhất các bạn nên áp dụng, nó sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Học nhóm cùng với một số người bạn sẽ rất tốt, sẽ giúp các bạn có thể nâng cao được hiệu quả học tập cũng như ghi nhớ kiến thức. Khi cùng ngồi học với bạn bè bạn sẽ có hứng học hơn, kiểm tra trí nhớ chéo cho nhau để cùng nhau ghi nhớ kiến thức.

Lời khuyên dành cho các em, học nhóm chỉ nên từ khoảng 3 – 6 người, cần phải bảo đảm rằng việc học nhóm sẽ diễn ra nghiêm túc khi đó hiệu quả học tập mới cao. Cần lựa chọn những bạn có học lực khá, giỏi để bản thân mình tiến bộ hơn. Vì khi bạn ở cạnh một người có trí cầu tiến cao trong học tập thì phần nào đó sẽ được truyền cảm hứng và có động lực học tập tốt hơn.

Vừa học thuộc – Vừa viết ra giấy

Đây chính là một trong những cách học thuộc đề cương nhanh nhất mà các bạn nên bỏ túi.Bạn hãy vừa ngồi đọc thuộc và hãy viết từng ý chính ra giấy sẽ giúp hiểu được những gì mà bạn đang học, ghi nhớ nhanh và nhớ được lâu hơn.

Đọc nhât và không phát ra tiếng

Có rất nhiều bạn luôn nhầm tưởng việc học thuộc đề cương thì cần phải phát ra tiếng sẽ học bài nhanh hơn. Tuy nhiên, đây lại là cách học thuộc sai lầm mà hiện nay nhiều bạn mắc phải. Theo như các nhà khoa học nghiên cứu và minh chứng rằng, việc độc nhẩm không phát ra tiếng sẽ giúp học bài nhanh thuộc hơn rất nhiều. Do khi đó bộ não của bạn khó có thể cùng một lúc 2 được 2 việc là vừa đọc – vừa ghi nhớ.

Ngoài ra, cho dù bạn có cố gắng đọc thật to, thật nhiều thì trong vài ngày sau cũng sẽ quên đi, vì khi bạn đang nói to nhiều nhưng lại không khắc ghi vào trong trí nhớ của các bạn được.

Kết luận

Hy vọng toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về cách học thuộc đề cương nhanh nhất và nhớ lâu. Các bạn hãy chia sẻ những bí kíp này đến với bạn bè để cùng nhau nắm rõ, đồng thời có được thêm được những kinh nghiệm ôn luyện để đạt được kết quả cao nhất trong từng kỳ thi.