cach-reset-may-tinh-fx570vnplus

Bật mí cách reset máy tính fx-570vn plus, fx 500ms dễ thực hiện

Máy tính bỏ túi Casio là người bạn quen thuộc để giải quyết những bài toán khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách reset máy tính fx-570vn plus, fx 500ms.

Ưu điểm của máy tính bỏ túi fx-570vn plus, fx 500ms

Máy tính bỏ túi fx-570vn plus

Máy tính fx 570 plus được tích hợp 453 tính năng trong đó có 36 tính năng được bổ sung để giúp hoàn thiện máy, đồng thời khắc phục tốt những nhược điểm từ những dòng máy khác trước đó là Casio là fx 570es plus.

Từ các tính năng hiện có thấy được rằng máy tính fx 570vn plus có thể giải quyết được các loại toán từ cấp 2, cấp 3, toán cao cấp ở chương trình cao đẳng, đại học như ma trận hoặc thống kê…

fx-570vn plus có tính năng nổi bật hơn nhờ vào khả năng giải quyết phép toán nhanh chóng thông qua việc rút gọn các bước dư thừa, điều này giúp tiết kiệm thời gian khi vào phòng thi.

Trên chiếc máy tính FX 570vn plus sẽ dễ dàng tính số mol trong môn hóa bằng một số thao tác tính toán cơ bản.

cach-reset-may-tinh-fx570vnplus1
Máу tính FX 570VN Pluѕ có tích hợp nhiều tính năng

Máy tính FX 500MS

FX 500ms có màn hình được thiết kế rộng  cho phép hiển thị hai dòng dữ liệu để từ đó dễ dàng đọc biểu thức và kết quả. Màn hình có độ phân giải cao sẽ giúp hiển thị biểu đồ rõ nét và người dùng dễ nhìn hơn.

Có hơn 244 tính năng của Casio fx500ms để giúp bạn giải quyết các yêu cầu toán học như hàm mũ, hàm type, làm tròn…

Cách reset máy tính Casio Fx 500ms, 570vn plus

Để reset máy tính Casio 570VN Plus, FX 500ms về chế độ như lúc mới mua người dùng có thể thực hiện một số bước dưới đây:

  • Bước 1: Thực hiện nhấn phím Shift sau đó nhấn số 9.
  • Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị ra các lựa chọn để có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc trong đó  có: Setup, Memory và All tương đương với các số 1, 2 và 3.
  • Bước 3: Trường hợp muốn khôi phục lại toàn bộ bạn thực hiện nhấn phím 3. Tiếp theo màn hình sẽ hiện ra câu hỏi “Reset All?” để chắc chắn rằng người dùng có muốn reset lại máy hay không. Nếu đồng ý khôi phục toàn bộ thông tin nhấn “=” hoặc “AC” để hủy bỏ lệnh.
  • Bước 4: Nhấn “=” để đồng ý quá trình reset. Tiếp đó nhấn phím “AC” theo đúng mong muốn từ đó người dùng sẽ hoàn thành quá trình reset.

Lưu ý khi sử dụng máy tính 570VN PLus, FX 500ms

Để phục vụ tốt nhất cho công việc và học tập đạt chất lượng thì người dùng cần lưu ý một số điều như:

Về pin

Trong thông tin của nhà sản xuất thì dòng máy tính bỏ túi FX 570VN Plus hiện nay sử dụng 1 viên cỡ AAA R03 (UM-4). Loại pin này được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay và có thể mua tại các cửa hàng bách hóa, siêu thị với mức giá rẻ. Với 1 quả pin AAA máy tính có thể sử dụng liên tục trong khoảng 17000 giờ.

Nên khi sử dụng máy tính FX 570VN Plus bị hết pin bạn có thể mở phần lưng máy để tự thay pin hoặc mang đến các cửa hàng dịch vụ để thay với mức phí từ 10 – 20 nghìn đồng.

Trong trường hợp cần sử dụng máy tính một thời gian dài tốt nhất nên tháo pin ra để xa tầm tay trẻ em và nên sử dụng đúng loại pin mà máy tính yêu cầu theo đúng hướng dẫn. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy tính trong bao bì.

Thực hiện lắp pin vào máy cần chú ý cực âm và cực dương để từ đó đặt pin theo đúng vị trí và tuyệt đối không được hủy pin bằng cách bỏ vào lửa đốt. Nên thay pin 3 lần/ năm ngay cả khi máy vẫn sử dụng bình thường.

Không nên để pin trong máy tính quá lâu vì sẽ gây ra các ảnh hưởng đến kết quả của thuật toán hoặc gây ảnh hưởng đến những phần khác của máy tính gây rò rỉ.

cach-reset-may-tinh-fx570vnplus2
Bảo quản máy tính tốt để việc sử dụng đạt hiệu quả cao hơn

Xem thêm:

Dấu hiệu máy tính Casio FX 570VN Plus hết pin

Khi thấy số, chữ hoặc hình của màn hình máy tính FX 570VN Plus mờ măc dù đã điều chỉnh độ tương phản cho màn hình ở mức độ tốt nhất. Khi bạn thực hiện bấm nút màn hình nhưng không hiển thị hoặc chỉ nháy rồi không hiển thị gì cũng là một trong những dấu hiệu cần thay pin cho máy tính của bạn.

Bảo quản máy tính

Nên để máy tính ở môi trường thoáng mát, nhiệt độ không quá cao hoặc không quá thấp. Nếu ở nhiệt độ thấp quá máy tính sẽ bị giảm tuổi thọ pin và làm cho máy hiển thị chậm hoặc có thể không hiển thị dữ liệu.

Tuyệt đối không để máy tính ở những nơi ẩm thấp, có quá nhiều bụi bặm vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng hoặc làm ẩm mạch và các linh kiện bên trong dẫn đến hỏng máy.

Tránh để máy rơi vỡ, va đập mạch vì ngoài việc bị hư hại lớp vỏ bên ngoài có thể các linh kiện bên trong sẽ bị hư hỏng theo. Trong lúc vệ sinh cần cầm chắc tay và sử dụng khăn sạch hoặc hơi ẩm để lau sạch sẽ bụi bẩn.

Với các thông tin cách reset máy tính 570vn Plus, casio FX 500ms đơn giản và nhanh chóng ở trên, hy vọng rằng bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức hữu ích để thực hiện dễ dàng hơn khi muốn thao tác với máy tính. Các bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ thêm nhiều mẹo thủ thuật hay và tiện lợi bạn đọc thường xuyên theo dõi nhé.