Đâu là những trường y nổi tiếng nhất thế giới trong những năm gần đây?

Trên thế giới có rất nhiều trường đại học y khiến sinh viên Việt Nam phải khao khát được theo học. Dưới đây là những trường đại học y có chất lượng giảng dạy cao nhất toàn cầu nhất định bạn muốn tìm hiểu.

Các trường y khoa hàng đầu tại Hoa Kỳ và Canada Đại học Harvard

Như bạn có thể thấy, Mỹ là nơi sở hữu nhiều trường đại học về ngành y lẫy lừng nhất thế giới. Đại học Harvard duy trì vị trí là trường y khoa hàng đầu thế giới, sau thành công của nó trong nhiều năm hoạt động. Cũng được xếp hạng trong top 20 cho y học ở Mỹ là: Đại học Columbia, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Pennsylvania, Đại học Duke , Đại học California, San Diego và Đại học Washington.

Đại học Harvard là một trong những ngôi trường hạng nhất

Là quê hương của 16 trong số 400 khoa y tế hàng đầu thế giới, Canada được đại diện tốt trong bảng xếp hạng những trường y khoa nổi tiếng nhất thế giới. Bốn trường đại học của Canada đó là: Đại học Toronto, Đại học McGill, Đại học British Columbia và Đại học McMaster.

Các trường y tế hàng đầu ở Châu Âu Oxford

Vương quốc Anh là quốc gia hàng đầu châu Âu trong bảng xếp hạng các trường đào tạo y khoa danh tiếng. Oxford, Cambridge và UCL đều nằm trong top 10, và được gia nhập vào top 50 của Imperial College London, King’s College London, Đại học Edinburgh và Trường Vệ sinh & Nhiệt đới London Y học.

Cung cấp gần như nhiều trường y học hàng đầu là Đức. Năm trường đại học Đức xếp hạng dẫn đầu thế giới là Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg. Tiếp theo là Università degli Studi di Milano (Đại học Milan) và Università di Bologna (UNIBO).

Cả Pháp và Tây Ban Nha cũng cung cấp lựa chọn tốt của các trường đại học y khoa hàng đầu. Xếp hạng cao nhất trong số này là Đại học Pháp Pierre et Marie Curie (UPMC) và Universitat de Barcelona của Tây Ban Nha, cả hai đều nằm trong top 100.

Bỉ và Thụy Điển, mỗi trường có bảy trường. KU Leuven là đề nghị hàng đầu của Bỉ, trong khi Viện Karolinska nổi tiếng là Thụy Điển. Các học viện Thụy Điển thuộc Đại học Lund và Đại học Uppsala cũng được xếp hạng trong top 100 về y học.

Trên thế giới có rất nhiều trường học y nổi tiếng

Thụy Sĩ, Đan Mạch, Phần Lan và Ireland từng yêu cầu năm trường y khoa hàng đầu. Các trường được xếp hạng cao nhất ở mỗi quốc gia này là: Đại học Zurich của Thuỵ Sĩ, Đại học Copenhagen của Đan Mạch, Đại học Helsinki của Phần Lan và Cao đẳng Trinity của Ireland.

Áo có hai đại diện trong bảng xếp hạng, trong khi Cộng hòa Séc, Ba Lan, Estonia và Croatia đều có một. Nga cũng xuất hiện với Lomonosov Moscow State University.

Các trường y tế hàng đầu ở Đại học Châu Á Tokyo

Trong số 73 trường đại học ở châu Á có trong bảng xếp hạng trường y nổi tiếng nhất thế giới, 20 trường thuộc Nhật Bản và 15 trường đại học có trụ sở tại Hàn Quốc. Trường học hàng đầu của Nhật Bản là Đại học Tokyo, tiếp theo là Đại học Kyoto và Đại học Osaka. Ở Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Seoul chiếm vị trí cao nhất.

Đại học Mahidol là trường đứng đầu trong số 5 trường y khoa xếp hạng của Thái La. Còn trường nổi bật nhất của Malaysia là Universiti Malaya được xếp hạng cao nhất.

Ở Việt Nam cũng có rất nhiều trường Đại học Y nổi tiếng như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Nguyên, hay các trường cao đẳng . Những trường này đều có chất lượng giảng dạy tốt và môi trường học tập thân thiện.