Tại sao nên cho trẻ em học đá bóng trong chương trình học tập?

Việc để các bé tiếp xúc với trái bóng từ nhỏ sẽ có rất nhiều lợi ích. Cho trẻ học đá bóng không chỉ giúp chúng có được sức khỏe tốt mà còn kích thích sự phát triển trí tuệ.

Như đã biết, bóng đá là môn thể thao giúp cơ thể phát triển về trí tuệ, độ dẻo dai, sức bền và tính đoàn kết cao. Đây cũng là môn thể thao được nhiều người yêu mến nhất trên khắp thế giới. Bóng đá không chỉ mang lại lợi ích về thể xác mà nó còn giúp chúng ta có một tinh thần thoải mái và thêm yêu cuộc sống hơn.

Trẻ em nên học đá bóng từ sớm

Ngày nay, cùng sự phát triển của xã hội, trẻ em có nhiều thứ mới lạ hơn. Đặc biệt là sức hút của công nghệ khiến nhiều đứa trẻ mất đi sự hồn nhiên và năng động của mình. Chúng ta không khó để thấy những cô bé, cậu nhóc ôm khư khư chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Nhiều đứa trẻ bỏ ăn và thậm chí là không chịu làm gì nếu không có điện thoại hay máy tính.

Việc học đá bóng mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ

Chúng quá thích thú vớ những gì mà công nghệ mang lại. Một phần vì sự tò mò và một phần là bởi các bậc phụ huynh chưa tìm đúng cách cho con em mình có thể phát triển tốt nhất. Có rất nhiều phương pháp và hoạt động bổ ích, nhưng bóng đá sẽ là thứ giúp các em phát triển từ trong ra ngoài và rèn luyện một tinh thần sắt thép ngay từ nhỏ.

Thứ nhất, khi đá bóng các em nhỏ sẽ kích thích sự phát triển của xương, những động tác nhẹ nhàng phù hợp sẽ làm cơ thể dẻo dai và bền bỉ hơn. Chắc chắn, đứa trẻ tham gia vào bóng đá sẽ có cơ thể cứng cáp và năng động hơn những em bé cùng lứa tuổi. Thứ hai, khi các em được tiếp xúc với một môn thể thao đòi hỏi tính chiến thuật, nó sẽ giúp kích thích sự sự học hỏi và tiếp thu nhiều hơn. Chúng sẽ biết thế nào là tuân thủ theo sự hướng dẫn và đúng đắn của HLV đưa ra. Điều này càng giúp bố mẹ có thể dạy bảo con cái dễ dàng hơn vì chúng luôn tin vào người lớn theo chiều hướng đúng nhất.

Thứ ba, bóng đá chính là nơi đòi hỏi tinh thần tập thể, đoàn kết rất cao. Không chỉ trong môn thể thao vua mà các hoạt động ngoài xã hội khác đều rất cần yếu tố này, nó giúp cho mọi công việc và mọi tình huống có thể giải quyết nhanh và tốt hơn. Thật tuyệt vời khi dạy cho các con biết thế nào là sự đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau…ngay từ nhỏ. Một phần giúp cho các đứa trẻ sẽ không có nhiều thời gian để rơi vào tình trạng thụ động trong suy nghĩ cũng như yêu thương người khác.

Hiện nay khá nhiều nơi đã lồng ghép bóng đá vào trong chương trình học tập

Các bậc phụ huynh nên nhớ, bóng đá ở Việt Nam đang ngày càng phát triển và nó phần nào tác động vào trái tim của nhiều người. Nhớ lại giải vô địch U23 Châu Á diễn ra ở Trung Quốc, khi mà U23 Việt Nam có được câu chuyện cổ tích thời hiện đại và rất nhiều cổ động viên Việt Nam tự hào cũng như hạnh phúc. Những ngày đó, cảm giác như người dân Việt Nam yêu thương nhau hơn, ra đường va chạm giao thông cũng không còn cãi cọ và động tay động chân. Mọi người đều chung một nhịp đập của bóng đá. Chính vì thế, để cho các em nhỏ được tiếp xúc đến bóng đá từ sớm sẽ có rất nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, có rất nhiều phương pháp và hoạt động khác để giúp sự phát triển của trẻ nhỏ cùng với chương trình giáo dục phổ thông. Chúng ta nên hạn chế để các em tiếp xúc với công nghệ từ sớm và quá nhiều. Hãy tạo cho các con một môi trường hoạt động lành mạnh và vui vẻ nhất. Đừng để những yếu tố từ công nghệ ảnh hưởng đến sự phát triển của các em.