ETC trong ngành dược là gì? Các kỹ năng cần có là gì?

Trình dược viên ETC là là một nghề không quá mới mẻ nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về ngành nghề này. ETC trong ngành dược là gì? Các kỹ năng cần có là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

ETC trong ngành dược là gì?

ETC trong ngành dược là gì?
ETC trong ngành dược là gì?

Đọc thêm về: nên học cao đẳng điều dưỡng ở đâu

ETC trong ngành dược là những người chuyên giới thiệu các loại thuốc ghi theo toa, nhất thiết phải tuân theo chỉ dẫn và có sự theo dõi từ bác sĩ. Họ làm việc chủ yếu tại các bệnh viện, phòng khám và các trung tâm y tế. Với tính chất công việc và môi trường làm việc, trình độ chuyên môn về y dược của trình dược viên ETC cao hơn nhiều.

Các kỹ năng cần có của trình dược viên ETC

Công việc chinh của trình dược việ ETC là cập nhật thông tin. Nó quyết định đến hiệu quả điều trị, thậm chí là cả tính mạng của người bệnh. Đặc biệt, nếu muốn thành công trong ngành nghề này, bạn cần có những kỹ năng sau:

Những kỹ năng cơ bản

Trước tiên để theo nghề này lâu dài bạn cần có tham vọng và đam mê. Bên cạnh đó, bạn cần tự tin là chính bạn, như vậy mới có thể thuyết phục được người khác tin mình. Do đó, trong các cuộc gặp mặt đối tác, bạn cần phải chứng tỏ kiến thức của bạn về sản phẩm và dịch vụ.

Các kỹ năng cần có của trình dược viên ETC
Các kỹ năng cần có của trình dược viên ETC

Xem thêm: liên thông Cao đẳng dược 2023

Bạn cần cập nhật và tiếp thu thông tin thường xuyên bởi các sản phẩm và kỹ thuật đang được nghiên cứu trong lĩnh vực y tế luôn đổi mới mỗi ngày. Bên cạnh đó, hãy đề xuất những ý kiến mới cho sự phát triển của sản phẩm và công ty.

Thực tế, trình dược viên ETC tuy đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Họ chính là cầu nối quan trọng và thông tin sẽ được chuyển đổi 2 chiều. Những vấn đề trong quá trình sử dụng thuốc sẽ được ghi lại và chuyển về các chuyên gia sản phẩm của công ty. Do đó, bạn cần có những kỹ năng nền tảng trong lĩnh vực giới thiệu thuốc như:

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng lắng nghe
  • Kỹ năng lên kế hoạch và quản lý thời gian
  • Kỹ năng làm việc nhóm

Để có doanh số bán hàng tốt, bạn cần có tài ăn nói cũng như nắm bắt tốt tâm lý của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn tạo thiện cảm với người khác và được yêu quý hơn. Nghề này đòi hỏi bạn cần phi kiên trì cũng như cư xử đúng mực để tránh bị từ chối.

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ

Dù kinh doanh gì thì bạn cũng cần có các mối quan hệ. Do đó, trình dược viên cầ xây dựng mối quan hệ lâu dài với các bác sĩ cũng như bệnh viện.

Khi xây dựng được nhiều mối quan hệ với khách hàng, bạn sẽ có rất nhiều khác hàng tiềm năm để thành công trong công việc. Khách hàng sẽ trân trọng và tin tưởng vào những người thầy thuốc làm công việc kinh doanh dược phẩm.

Hiện nay, nghề trình dược viên ETC đang là một trong những ngành nghề tiềm năng được rất nhiều người lựa chọn. Nó mang lại cho bạn mức lương hấp dẫn cũng khoản thưởng không hề nhỏ. Do đó, bạn có thể tự tin khi bước vào nghề này. Dù có thành công hay không thì nó cũng mang lại cho bản ất nhiều kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp quý báu.

Kỹ năng sắp xếp

ETC trong ngành dược cần có kỹ năng quản lý thời gian cũng như cần biết xây dựng kế hoạch cho các cuộc gặp gỡ hay gọi điện thật hợp lý.

Bạn cần xác định rằng nếu làm trình dược viên thì chuyện đi sớm về khuya là chuyện hết sức bình thường. Bởi nghề này vốn khác biệt về thời gian làm việc với những ngành nghề khác. Do đó, trình dược viên ETC cần biết sắp xếp công việc, thời gian và các cuộc hẹn, cuộc gọi để tránh tình trạng không đạt doanh số theo yêu cầu.

Kỹ năng truyền tải

Nếu có khả năng thuyết phục tốt thì bạn sẽ thành công trong ETC ngành dược. Bởi trình dược viên sẽ luôn đứng trước mọi người. Họ là những người có kiến thức chuyên môn để thuyết trình về giới thiệu về sản phẩm. Đồng thời giải quyết hết những thắc mắc của các y, bác sĩ và dược sỹ.

Chính vì thế, bạn cần tập thói quen nói trước công chúng. Bạn cần có khả năng giao tiếp tốt cũng như cần phải linh hoạt trong phần trình bày của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: ETC trong ngành dược là gì? Các kỹ năng cần có là gì? Đây là một nghề nghiệp không quá khó so với các chuyên môn khác trong ngành y tế, tuy nhiên các trình dược viên cũng cần làm việc chăm chỉ, luôn trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như nỗ lực để vượt qua các khó khăn trong công việc.