Giải đáp câu hỏi có nên cho con gái học võ hay không

Rất nhiều ba mẹ muốn cho con đi học võ để có có thể tự bảo vệ bản thân, nhất là các bé gái. Thế nhưng nhiều mẹ lại đang băn khoăn vì sợ con gái học võ sẽ bị mất đi sự nữ tính, dịu dàng và ảnh hưởng đến vóc dáng của con khi lớn lên. Liệu những suy nghĩ này có hoàn toàn đúng?

Nhiều người cho rằng con gái là phải yểu điệu, thục nữ, nên nếu tham gia học võ sẽ làm cho chân tay bị cứng đơ, dần hình thành các tính mạnh mẽ thích đấm đá. Thế nhưng thực tế không phải vậy. Thể lực của con gái vốn yếu đuối hơn so với con trai vì vậy học võ có thể giúp các bé gái nhìn khỏe mạnh hơn, tập luyện khoa học có bài bản con giúp vóc  dáng chuẩn đẹp. Võ thuật vốn là một nôn vận động tốt cho sức khỏe, trong quá trình học võ, năng lượng tiêu hao còn tránh được tình trạng béo phì , vì vậy không có lý do gì võ làm xấu hình dáng của con gái cả.

Học võ giúp con gái rèn luyện sức khỏe tốt hơn

Ngày nay, xu hướng con gái học võ ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi rất nhiều những lợi ích mà nó mang lại. Trước tiên đó chính là viêc giúp con bảo vệ được bản thân mình. Xã hội càng hiện đại thì các tệ nạn trộm cắp, trấn lột, bắt cóc… càng xảy ra nhiều.Trong khi không phải lúc nào bố mẹ và người thân cũng có thể bên cạnh để nhắc nhở và bảo vệ bé. Nên học võ là cách tốt nhất giúp bé có thể tự bảo vệ mình trước những kẻ xấu, bố mẹ cũng yên tâm hơn khi để con tự do bên ngoài chơi đùa và khám phá.

Bên cạnh đó, học võ còn giúp con hoàn thiện nhân cách bản thân hơn. Ngoài những bài tập đấm đá rèn luyện thể lực, võ còn dạy cho con những bài học về tính kỷ luật, kiên trì, chịu khó và sinh hoạt có nề nếp hơn. Điều quan trọng của học võ không phải là điểm số mà là ý thức và tinh thần học tập. Võ bổ sung sự thiếu sót đó, giúp các bé trở nên mạnh mẽ không chỉ ở thể chất mà còn ở tinh thần, để có thể vượt qua các khó khăn trong học tập và cuộc sống.

Học võ để tự vệ cho bản thân cũng là điều tốt

Với các bé gái có tính nhút nhát, ít muốn tham gia vào các hoạt động tập thể trên trường lớp thì học võ cũng giúp bé cải thiện khả năng giao tiếp và tinh thần tự tin hơn. Võ đường vốn là nơi có truyền thống “Tôn sư trọng đạo” nên đây như một thế giới thu nhỏ giúp bé học tập được những kỹ năng giao tiếp ngoài đời sống. Qua đó rẻ được rèn luyện phép đối nhân xử thế để hòa nhập với tập thể dễ dàng hơn.

Trong thời đại giao lưu hội nhập, quan niệm “cổ hủ” con gái là phải “mình mai vóc hạc”, dịu dàng đã không còn đầy đủ nữa. Ngày nay, phụ nữ cũng phải tạo dựng sự nghiệp, không chỉ dịu dàng mà còn phải mạnh mẽ, không chỉ hiền thục mà còn phải quyết liệt, không chỉ là duyên dáng mà còn phải gai góc để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Cho trẻ tập võ từ sớm là giúp trẻ có tư duy tích cực và mạnh mẽ hơn, tạo nền tảng cho sự thành công của con sau này.

Nói chung học võ không chỉ giúp con khỏe mạnh hơn về thể chất để có thể tự bảo vệ mình, mà còn giúp trẻ giải trí, rèn luyện sự tự tin cũng như các phẩm chất quan trọng khác để con có thể thành công hơn trong tương lai. Trái ngược với lo lắng của mẹ, học võ sẽ không khiến vóc dáng con gái trở nên cứng nhắc, mà còn giúp các bé săn chắc, thon thả và xinh xắn hơn nhiều.