Giải đáp: Khối A7 gồm những ngành nào?

Giải đáp: Khối A7 gồm những ngành nào?

 

Khối A7 là một trong các khối mới được đưa vào xét tuyển Đại học, Cao đẳng trong những năm tuyển sinh gần đây. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu : Khối A7 gồm những ngành nào? hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Khối A7 và một số điều cần biết về khối xét tuyển này

Khối A7 là khối xét tuyển mở rộng, thuộc 18 tổ hợp xét tuyển mới của khối A truyền thống. Khối A7 gồm những môn thi là Toán – Lịch sử – Địa lý. Đây có thể nói là một sự đổi mới rất cần thiết của Bộ GD&ĐT về các khối thi Đại học khi mà hiện nay, rất nhiều bạn học tốt những môn khác nhau, không phải cùng những môn thuộc một trong các tổ hợp khối thi cũ. Điều này tạo điều kiện giúp các thí sinh có thể dễ dàng chọn lựa khối thi phù hợp với năng lực của mình hơn.

Đây được đánh giá là một trong những sự khác biệt nhất đối về khối thi Đại học do Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra trong khoảng thời gian gần đây.

2. Khối A7 gồm những ngành nào?

Bộ phận Tư vấn tuyển sinh cho biết, do là khối xét tuyển mới nên khối A7 chưa thật sự nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh. Số lượng ngành xét tuyển khối học này cũng chưa nhiều.

Giải đáp: Khối A7 gồm những ngành nào?
Do là khối thi mới nên số lượng ngành tuyển sinh khối A7 còn hạn ché

Để giúp bạn chọn lựa ngành học khối A7 phù hợp, chúng tôi xin chia sẻ danh sách ngành xét tuyển khối A7. Cụ thể như sau:

 • Tài chính – Ngân hàng (Mã ngành: 52340201)
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Mã ngành: 52340103)
 • Công nghệ kỹ thuật ô tô (Mã ngành: 52510205)
 • Quản trị kinh doanh (Mã ngành: 52340101)
 • Luật kinh tế (Mã ngành: 52380107)
 • Địa lý học (Mã ngành: 52310301)

Tuy số lượng ngành xét tuyển khối học này còn hạn chế, song khối A7 cũng có một số ngành học được đánh giá cao về tiềm năng phát triển như:

Nhóm ngành Quản trị

Quản trị đang là nhóm ngành nằm trong mức độ khan hiếm về nguồn nhân lực. Đây được đánh giá là ngành học thu hút nhu cầu nhân lực lớn hiện nay. Vớ những bạn có niềm đam mê với kinh doanh và mong muốn sớm gặp hái được những thành công trong tương lai hãy lựa chọn ngành học này.

Trường hợp bạn tốt nghiệp đạt được kết quả cao, và có thêm những kinh nghiệm làm việc sẽ lựa chọn được môi trường làm việc tốt và được hưởng mức lương cao. Nhóm ngành Quản trị được đánh giá là rất tiềm năng với những bạn yêu thích kinh doanh.

Ngành Tài chính ngân hàng

Một số tin tức về nhân lực cho thấy ngành nghề này cũng đang rơi vào tình trạng suy giảm. Đây là lý do các doanh nghiệp và công ty luôn khao khát những nguồn nhân lực trong ngành nghề này. Đặc điểm của ngành Tài chính – Luật Kinh tế cụ thể như sau:

Ngành Tài chính – Kinh tế liên quan đến những dịch vụ giao dịch, liên quan đến tiền tệ,… Bởi vậy, có khá nhiều chuyên ngành nhỏ được mở rộng, tuy nhiên tùy thuộc vào mục đích đào tạo của mỗi trường.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có thể lựa chọn việc làm tại Bộ Tài chính hay những Ngân hàng nhà nước,… Theo đó nhiệm vụ chính của những người làm trong công việc này sẽ đảm nhiệm những chính sách về tiền tệ, định hướng chiến lược chính sách, chính sách tài khóa của Chính phủ.

Ngành Luật Kinh tế

Hiện nay, số lượng công ty và những doanh nghiệp hay những doanh nghiệp nước ngoài mở ra nhiều. Đáng chú ý hơn nữa về hàng lang pháp lý và vấn đề kinh tế tại công ty cần phải được đảm bảo. Chính vì thế, bất cứ một công ty nào cũng cần phải nắm rõ luật để triển khai hoạt động kinh doanh theo đúng Pháp luật đưa ra. Luật kinh tế trở thành một trong những ngành không thể thiếu trong xã hội hiện đại.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế có thể đảm nhiệm những công việc khác nhau như:

Chuyên viên thực hiện những dịch vụ pháp lý của Luật sư hay những người thi hành luật; Chuyên viên tư vấn Pháp luật tại những tổ chức doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế xã hội;

Hành pháp và tư pháp tại những cơ quan nhà nước các cấp; Nghiên cứu hay có thể tiến hành giảng dạy về Pháp luật Kinh tế tại những viện nghiên cứu và cơ sở Giáo dục;…

3. Các trường tuyển sinh khối A7

Giải đáp: Khối A7 gồm những ngành nào?
Tham khảo danh sách trường xét tuyển đầu vào bằng tổ hợp khối A7

Bên cạnh ngành học thì trường tuyển sinh khối A7 cũng được rất nhiều các bạn thí sinh quan tâm. Hiện nay, khối A7 gồm những trường xét tuyển sau:

 • Trường Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định: Tài chính – Ngân hàng
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Công nghệ kỹ thuật ô tô
 • Đại học Nguyễn Trãi: Quản trị kinh doanh
 • Trường Đại học Thái Bình Dương: Quản trị kinh doanh
 • Trường Đại học Thái Bình Dương: Luật kinh tế
 • Đại học Thủ Dầu Một: Địa lý học

>>> Tham khảo thêm: Cao đẳng Y tế Khánh Hòa tuyển sinh 2019 và thông tin thí sinh cần nắm.

Trên đây là thông tin ngành học khối A7, những ngành học có tiềm năng của khối A7 cũng như một vài thông tin cần nắm về khối học này. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về khối A7 đầy đủ và hiệu quả. Đồng thời, có sự cân nhắc, đánh giá để chọn lựa phù hợp.