học cao đẳng điều dưỡng ở đâu?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt? Đây là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh đang có nguyện vọng muốn theo học ngành Điều dưỡng. Để tìm hiểu thêm thông tin về địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng thì bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một trong những ngành của hệ thống Y tế, thực hiện nhiệm vụ đào tạo ra đội ngũ chăm sóc sức khỏe phục vụ nhu cầu của người dân.

Người làm trong ngành điều dưỡng là các điều dưỡng viên họ thực hiện theo dõi, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe người bệnh, hỗ trợ bác sĩ thăm khám, thực hiện y lệnh của bác sĩ, đồng thời họ hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sau điều trị và các công việc chuyên môn khác…

Hiện nay nhu cầu thực tế về chăm sóc sức khỏe ngành Điều dưỡng của mọi người ngày càng tăng cao do ý thức về sức khỏe của người dân được cải thiện, dẫn đến yêu cầu về nguồn nhân lực ngành điều dưỡng đang ở mức cao. Đặc biệt dân số Việt Nam ngày càng già hóa nên việc chăm sóc sức khỏe càng trở nên cần được quan tâm cần thiết.

Người làm trong ngành Điều dưỡng cần có sự cẩn thận, nắm được kiến thức tổng quát về ngành Y để xử lý các tình huống phát sinh. Cùng với đó các sinh viên ngành Điều dưỡng phải thường xuyên tự trau dồi kiến thức, học hỏi nhiều nguồn để cập nhật các thiết bị kỹ thuật, máy móc mới trong y học nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công việc, đồng nghiệp, các bộ phận khác của cơ sở y tế mà mình đang làm việc. Thực hành, thực tập tại trung tâm y tế, cơ sở y tế, bệnh viện là việc cần làm cho các sinh viên tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết, đáp ứng tốt nhu cầu nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Để trở thành một điều dưỡng viên thì trước tiên các bạn phải đưa ra cho bản thân sự lựa chọn đúng đắn khi lựa chọn địa chỉ phù hợp để tham gia học tập, chương trình đào tạo hiện đại, tiên tiến, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp cận với thực tiễn công việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là một trong những địa chỉ đáp ứng được các yêu cầu ở trên của thí sinh. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển nhà trường không ngừng đổi mới và luôn thực hiện nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu, cung cấp nguồn nhân lực cho ngành Y tế.

Năm 2021, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy trên cả nước với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH với điều kiện:

  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để hoàn thiện chương trình học 3 năm tại nhà trường.
  • Lý lịch của thí sinh trong sạch, rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đây là một phương thức xét tuyển thuận lợi, tạo điều kiện cho sinh viên có đam mê học Điều dưỡng mà năng lực ở mức trung bình  khá và thí sinh sẽ không phải chịu áp lực về thi cử, điểm số.

Nhà trường chú trọng nâng cao xây dựng đội ngũ giảng viên trình độ cao cùng với các cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành… để sinh viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức và học hỏi thêm nhiều từ tiết học thực hành bổ ích.

Song song với đào tạo kiến thức trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn nâng cao đào tạo và phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên như: kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý… để thực hiện tốt công việc sau khi tốt nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng, đơn vị làm việc.

Mức học phí ở mức trung bình, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình thí sinh thì đây cũng là một trong những lý do thu hút được nhiều thí sinh tham gia theo học hàng năm. Mức học phí ngành Cao đẳng điều dưỡng của nhà trường năm nay là: 1.000.000 đồng/ tháng/ sinh viên. Bên cạnh đó nhà trường còn thực hiện chính sách an sinh giáo dục để giảm bớt áp lực học phí cho một số sinh viên thuộc nhóm đối tượng ưu tiên, cụ thể như: MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Sau thời gian 3 năm học tập tại nhà trường sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng luật Giáo dục nghề nghiệp, từ đó có thể làm việc tại các cơ sở y tế. Hoặc tiếp tục học liên thông lên hệ đại học tại các trường Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc.

Để không bỏ lỡ cơ hội xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại một địa chỉ nhận được nhiều sự tin tưởng từ phụ huynh, thí sinh, nhà tuyển dụng thì các bạn cần chú ý thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển như:

  • Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn bắt đầu từ tháng 04/2021 đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 trở về trước.
  • Đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2021 sẽ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn ngay sau khi có kết quả thi.

Thí sinh có thể lựa chọn nộp hồ sở bằng về trường 1 trong 3 cách thức sau:

Cách 1: Nộp hồ sở trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo của trường.

Cách 2: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

  • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là những thông tin để các thí sinh tìm hiểu thêm Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất? Từ đó sẽ có quyết định chính xác hơn về nghề nghiệp trong tương lai.