Ngành Dược Đại học Nguyễn Tất Thành – Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Ngành Dược Đại học Nguyễn Tất Thành là ước mơ của rất nhiều các bạn thí sinh có đam mê với ngành Dược. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thông tin ngành Dược học những gì? Cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào?

Ngành Dược Đại học Nguyễn Tất Thành

Ngành Dược Đại học Nguyễn Tất Thành là ngành học nghiên cứu về thuốc liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất lấy từ tự nhiên hay tổng hợp các loại thuốc để chống lại bệnh tật, để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe con người. Ngành Dược phân chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: Nghiên Cứu chế tạo thuốc, sản xuất, kinh doanh, hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

Sinh viên ngành Dược trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Sinh viên ngành Dược trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Xem thêm:

Sinh viên ngành Dược Đại học Nguyễn Tất Thành được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn về Dược như: sự tương tác qua lại giữa các loại thuốc, kỹ thuật Bào chế các dạng thuốc, chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng của thuốc, tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Do đó, 99% sinh viên Dược Đại học Nguyễn Tất Thành có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp”. Nhà trường đặc biệt chú trọng gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo với việc làm thông qua việc ký kết hợp tác đào tạo, giới thiệu việc làm với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các nhà máy và bệnh viện.

Cơ hội việc làm ngành Dược của sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Dược Đại học Nguyễn Tất Thành có thể thử sức ở các vị trí sau:

Nghiên cứu viên

Dược sĩ sẽ nghiên cứu và tham gia vào quy trình sản xuất các công thức, hoặc bào chế hay thử nghiệm hoạt chất mới. Ngoài ra còn theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng tốt nhất trước khi đến tay người tiêu dùng.

Kinh doanh các tiệm thuốc, nhà thuốc

Sinh viên ngành Dược có thể tự mở quầy thuốc, nhà thuốc kinh doanh hoặc làm việc tại các bệnh viện, doanh nghiệp phân phối hoặc xuất – nhập khẩu thuốc.

Cơ hội việc làm ngành Dược
Cơ hội việc làm ngành Dược

Quản lý, giám sát​

Quản lý giám sát làm việc tại các quản lý trạm xá, tiệm thuốc, các doanh nghiệp nghiên cứu thuốc. Sau khi làm việc và tích lũy kinh nghiệm các bạn có thể được sắp xếp vào quản lý các hoạt động của ngành Dược trong các cơ quan nhà nước, quốc gia…

Chuyên viên bào chế thuốc

Công việc của chuyên viên bào chế thuốc là bạn có thể tham gia vào các quá trình bào chế, thí nghiệm thuốc, tham gia sản xuất thuốc hoặc làm việc trong các phòng thí nghiệm…

Trình Dược viên​

Công việc của trình Dược viên chính là khâu trung gian để đưa thuốc đến tay người tiêu dùng, giới thiệu thuốc đến các nhà phân phối, hướng dẫn cách sử dụng, công dụng của các loại thuốc cho bệnh viện. Các kỹ năng giao tiếp và truyền tải thông tin là những kỹ năng cần thiết của trình Dược viên để giao tiếp với khách hàng

Giảng viên, trợ giảng

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể cân nhắc học lên Thạc sĩ để nâng cao trình độ chuyên môn và bắt đầu công việc giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học. Bạn có thể vừa đi dạy và vừa làm các công việc liên quan đến nghiên cứu thuốc để tăng thu nhập cho bản thân.

Tại sao nên học Dược tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Với mục tiêu là đào tạo các Dược sĩ trình độ đại học với chuyên môn cao có đầy đủ các tố chất như đạo đức nghề nghiệp, phẩm chất chính trị vững vàng. Đại học Nguyễn Tất Thành là nơi đào tạo sinh viên y Dược chất lượng kiến thức vững chắc, đem lại một nguồn nhân lực đáng tin cậy cho ngành sức khỏe.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã làm rõ được những băn khoăn của những sinh viên ngành Dược Đại học Nguyễn Tất Thành đam mê và đang theo đuổi ngành này. Chúc các bạn thành công trên con đường mình chọn.