Mức lương ngành Dược bao nhiêu? Các công việc của ngành Dược

Ngành được là ngành HOT và nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên cũng có những thắc mắc như lương ngành Dược bao nhiêu, các công việc của ngành Dược sau khi ra trường là gì. Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

Mức lương ngành Dược bao nhiêu?

Mức lương của Dược sĩ mới ra trường

Theo thống kê tại các bệnh viện và doanh nghiệp Dược phẩm mức lương của Dược sĩ sau khi ra trường dao động khoảng 5 – 8 triệu/ tháng. Tuy đây không phải là mức lương hấp dẫn nhưng so với các ngành nghề khác thì cũng không phải là mức lương thấp.

Mức lương Dược sĩ cao đẳng

Sau Khi tốt nghiệp ngành Dược hệ cao đẳng, thể tham gia làm việc ở  tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành Dược như: Dược sĩ, nghiên cứu, bào chế, kiểm nghiệm thuốc, nhân viên sản xuất thuốc, nghiên cứu thử nghiệm lâm sàn… Mức của Dược sĩ cao đẳng dao động từ 10 đến 15 triệu tùy theo từng đơn vị công tác cũng như năng lực. Ngoài ra Dược sĩ cao đẳng khi đi làm và được cấp chứng chỉ hành nghề có thể mở được quầy thuốc từ tuyến huyện trở xuống để tự kinh doanh.

Mức lương ngành Dược bao nhiêu?
Mức lương ngành Dược bao nhiêu?

Xem thêm: SOP trong ngành Dược là gì?

Mức lương của Dược sĩ đại học

Dược sĩ Đại học được đào tạo trong các trường Đại học thời gian đào tạo 4 năm, họ được đào tạo đầy đủ các lĩnh vực trong ngành Dược. Khi tốt nghiệp Dược sĩ đại học có thể làm việc tại tất cả các vị trí trong ngành Dược  với mức thu nhập cao trung bình khoảng 20 – 30 triệu/tháng, mức này có thể cao hơn rất nhiều nếu mở được nhà thuốc để tự kinh doanh.

Các công việc của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường

Dược sĩ nhà thuốc/bệnh viện

Dược sĩ nhà thuốc bạn sẽ thực hiện công việc chính là bán thuốc tại khu vực nhà thuốc hoặc bệnh viện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mở các quầy thuốc, nhà thuốc để tự kinh doanh.

Nhiệm vụ của Dược sĩ nhà thuốc/bệnh viện như sau: Thực hiện bán thuốc theo đơn từ bác sĩ hoặc theo tình trạng bệnh của bệnh nhân, tư vấn cho bệnh nhân công dụng, các sử dụng, tác dụng phụ không mong muốn của thuốc. Dược sĩ nhà thuốc giúp khách hàng nhanh khỏi bệnh và giảm tối đa chi phí điều trị bệnh.

Nghiên cứu, bào chế, kiểm nghiệm thuốc

Nghiên cứu, bào chế, kiểm nghiệm thuốc sẽ thực hiện các công việc liên quan đến bào chế các loại Dược phẩm phục vụ cuộc sống, điều trị bệnh lý thông thường. Người bào chế sẽ thực hiện nghiên cứu, bào chế, kiểm nghiệm, điều chế các loại thuốc dựa vào các nhu cầu sử dụng của từng loại thuốc.

Nghiên cứu, bào chế, kiểm nghiệm thuốc
Nghiên cứu, bào chế, kiểm nghiệm thuốc

Xem thêm: QA và QC trong ngành Dược

Một số nhiệm vụ của ngành Công nghệ điều chế thuốc như sau: Kiểm tra chất lượng, phát hiện thuốc kém chất lượng, thuốc giả. Nghiên cứu về các quy trình sản xuất, dạng bào chế, công thức của thuốc

Nghiên cứu viên thử nghiệm lâm sàng

Công việc này thường làm việc ở các công ty Dược phẩm, công ty sản xuất thiết bị y tế, công nghệ sinh học,… Công việc của họ liên quan đến thử nghiệm lâm sàng đối với Dược phẩm, các loại thiết bị y tế,…

Một số nhiệm với Nghiên cứu viên thử nghiệm lâm sàng: Phối hợp cùng các bộ phận khác lên các kế hoạch thử nghiệm lâm sàng đối với Dược phẩm, dụng cụ, thiết bị y tế. Theo dõi tiến độ, quá trình thử nghiệm và viết các báo cáo theo dõi cần thiết. Đảm bảo khu vực thực hiện thử nghiệm lâm sàng đảm bảo an toàn và tuân thủ mọi quy định theo quy định của Pháp luật.

Dược sĩ sản xuất thuốc

Vị trí này sẽ đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong quá trình sản xuất dược phẩm như: Thực hiện pha chế, nghiên cứu các công thức Dược phẩm theo yêu cầu. Quản lý mọi hoạt động sản xuất của nhà thuốc. Đảm bảo quá trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, đạt yêu cầu. Chịu trách nhiệm xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất. Sắp xếp nguồn nhân lực để đảm bảo hoạt động sản xuất được thực hiện hiệu quả.

Trình dược viên

Trình Dược viên là một ngành khá HOT các công việc của ngành này là thực hiện giới thiệu thuốc từ đơn vị sản xuất đến các nhà thuốc, bệnh viện, cơ sở y tế,.. Trình Dược viên là người: Tìm hiểu về thông tin sản phẩm, Dược phẩm do công ty cung cấp. Giới thiệu sản phẩm Dược phẩm, đến các nhà thuốc, phòng khám, cơ sở y tế, phòng khám,… Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

Bất kỳ ngành nghề nào mức lương không phụ thuộc vào những tấm bằng mà yếu tố quan trọng nhất là năng lực và kinh nghiệm làm việc. Hy vọng qua bài viết trên  bạn đã trả lời được những thắc mắc cho mình về lương ngành Dược bao nhiêu.